Người đàn ông xin chuyển giới để được nghỉ hưu sớm

Sau khi đã trở thành phụ nữ trên thẻ căn cước, người đàn ông Argentina vẫn giữ nguyên vẻ nam tính và quan hệ với nữ giới.

Ông Sergio Lazarovich đang trở thành chủ đề bàn tán khắp Nam Mỹ sau khi lợi dụng Luật Nhận dạng giới tính của Argentina để đổi tên thành "Sergia" và tự đăng ký làm phụ nữ để có thể nghỉ hưu sớm 5 năm. Thay vì phải nghỉ hưu ở tuổi 65, Sergio đã chuyển thành phụ nữ để được nghỉ hưu ở tuổi 60 theo luật pháp nước này.

Tuy nhiên, kế hoạch của Sergio đã bị một người thân tiết lộ với truyền thông. Người này cho biết Sergio chỉ quan hệ tình dục với phụ nữ trong suốt cuộc đời mình và thậm chí tiếp tục làm chuyện ấy với phụ nữ sau khi đã nộp đơn xin thay đổi giới tính.

"Ông ấy có nhiều mối quan hệ, tất cả đều là phụ nữ. Lâu nhất là với người phụ nữ sinh cho ông ấy hai đứa con. Mối quan hệ ấy kéo dài 20-25 năm cho đến khi họ ly dị. Sau đó, ông ấy yêu thêm nhiều người phụ nữ khác nữa, một số thoảng qua, một số gắn bó lâu hơn", một người họ hàng ẩn danh của Sergio tiết lộ với tờ Informate Salta. "Tôi chưa bao giờ cảm thấy ông ấy bị thu hút bởi nam giới và thậm chí ông ta còn từng buông nhiều lời nhận xét thiếu thiện chí về những người đồng tính và chuyển giới".

Sau khi đã đăng ký chuyển giới, Sergio vẫn giữ dáng vẻ đàn ông và quan hệ với phụ nữ.

Theo họ hàng của Sergio, luật cho phụ nữ nghỉ hưu sớm hơn đàn ông đối với Sergio là không công bằng. Suy nghĩ này đã thôi thúc Sergio quyết định trở thành "Sergia". Ông từng phàn nàn về điều này với bạn bè và gia đình rất nhiều lần rồi lên kế hoạch thực hiện.

"Ông ấy còn nhờ cả luật sư tư vấn. Kế hoạch ban đầu là nộp đơn khiếu nại với Nhà nước về sự phân biệt đối xử trong chế độ nghỉ hưu. Nếu thắng ông ấy sẽ có thể nghỉ sớm nhưng việc khiếu nại này có thể kéo dài nhiều năm và cũng không đảm bảo rằng tòa án sẽ ủng hộ, vì vậy ông ấy chuyển sang kế hoạch biến thành phụ nữ".

Khi được hỏi tại sao lại đưa ra các bằng chứng cáo buộc Sergio, họ hàng của ông cho biết vì cảm thấy Sergio đang lợi dụng luật pháp để đạt được mục đích ích kỷ của mình. "Luật nhận dạng giới tính rất tốt và bảo vệ người chuyển giới. Chỉ vì có những con sâu làm rầu nồi canh thì không có nghĩa là pháp luật sai", người này nói. 

Thẻ căn cước cũ của Sergio trước khi chuyển thành Sergia.

Sau khi câu chuyện được lan truyền, Sergio tuyên bố buộc tội giới truyền thông là dối trá và khuyên phóng viên hãy điều tra nhiều hơn trước khi đăng tin. Sergio thừa nhận đã đổi tên thành Sergia và giới tính từ nam sang nữ trong ID nhưng cho biết đó là vì lý do riêng không muốn giải thích. Tuy nhiên, khi trả lời trên tờ El Tribuno về tranh cãi liên quan đến động cơ của mình, Sergio đã nói rằng: "Chuyện này sẽ chẳng có gì nếu tất cả mọi người đều nghỉ hưu ở tuổi 65".

Người đứng đầu cơ quan đăng ký hộ tịch Argentina xác nhận Sergio đã đổi tên và giới tính theo luật pháp. Ông cũng cho biết thêm rằng Luật nhận dạng giới tính của nước này không cần người chuyển giới phải từng trải qua phẫu thuật hoặc tiêm phooc môn để xác minh.

Hiện Sergia chưa nộp đơn xin nghỉ hưu sớm với Cục An sinh Xã hội Argentina (ANSES) nhưng họ hàng của Sergia thì cho rằng đây là việc sớm muộn cũng xảy ra.

ngoisao.net