#Người dân

113 kết quả

Nhiều tiện tích cho người tham gia Bảo hiểm y tế khi ứng dụng công nghệ thông tin

Nhiều tiện tích cho người tham gia Bảo hiểm y tế khi ứng dụng công nghệ thông tin

(Baonghean.vn) - Bên cạnh hưởng những quyền và lợi ích thiết thực của chính sách Bảo hiểm y tế, người tham gia Bảo hiểm y tế còn được trải nghiệm, sử dụng những tiện ích đơn giản, thuận lợi về thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực Bảo hiểm y tế thông qua việc cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Hội nghị trực tuyến triển khai chính sách pháp luật về BHXH, BHYT năm 2021. Ảnh: Thành Chung

BHXH Nghệ An: Cải cách hành chính vì người dân và doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Năm 2020, cùng với việc đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, tăng cường công tác thu, giảm nợ; BHXH Nghệ An đã chú trọng, nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính (TTHC), hướng tới mục tiêu vì sự hài lòng của người dân.
Và trong lúc nắng như đổ lửa, người đàn ông này vẫn mình trần, chạy xe chở hàng từ Bến xe Chợ Vinh xuống địa bàn phường Bến Thủy (TP. Vinh). Ảnh: Đức Anh

Vất vả mưu sinh giữa nắng nóng đầu mùa ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhiệt độ ngày hôm nay (6/5) bắt đầu tăng cao. Có thời điểm ở thành phố Vinh xấp xỉ 40 độ C, cộng với gió nóng khiến không khí càng thêm bỏng rát. Giữa cái nắng như thiêu, như đốt vẫn có những người “vật lộn" với công việc mưu sinh.
Quỹ Bảo hiểm Xe cơ giới trao hỗ trợ nhân đạo cho người thân một nạn nhân tử vong vì TNGT ở tỉnh Hải Dương.

Người dân cần mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ngay hôm nay

(Baonghean.vn) - Tuy là sản phẩm bắt buộc, nhưng phần lớn các chủ xe máy hiện nay khi tham gia giao thông đều chưa trang bị cho mình bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự. Vậy tại sao phải tham gia loại hình bảo hiểm này? Nếu không có thì sẽ bị phạt thế nào?. Đây là những câu hỏi thường gặp của các chủ xe máy.