Người dân tái định cư thủy điện Hủa Na đón Tết sớm

(Baonghean.vn) - Ngày 19/1, đồng bào Thái của khu TĐC thủy điện Hủa Na của Xã Tiền Phong, Quế Phong hân hoan trong niềm vui Tết sớm. Chương trình do UBND huyện Quế Phong và Công ty Thủy điện Hủa Na đứng ra tổ chức.

Những ngôi nhà sàn, nhà bê tông nằm san sát giữa lưng chừng núi của bản Piêng Cu 1 hôm nay rộn rã tiếng chiêng, tiếng trống.
Những ngôi nhà sàn, nhà bê tông san sát giữa lưng chừng núi của bản Piêng Cu 1 hôm nay rộn rã tiếng chiêng, tiếng trống.
Bà con các khu TĐC của công trình thủy điện Hủa Na tập trung về nhà văn hóa của bản Piêng Cu 1 để dự buổi “tết sớm”.
Bà con TĐC thuộc dự án thủy điện Hủa Na rộn ràng tụ hội về nhà văn hóa của bản Piêng Cu 1 để đón Tết sớm.
Đông đảo bà con đến tha dự buổi giao lưu văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân 2016 do UBND huyện Quế Phong tổ chức.
Đông đảo bà con đến tham dự buổi giao lưu văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân 2016 do UBND huyện Quế Phong tổ chức.
Màn khắc luống góp cho buổi giao lưu những âm thanh rộn ràng.
Hội vui khắc luống
Nhảy sạp thu hút đông đảo bà con tham gia, đặc biệt là tầng lớp phụ nữ.
Rộn ràng điệu sạp.
Cồng chiêng đem đến cho điệu nhảy sạp của đồng bào 13 điểm TĐC thủy điện Hủa Na thêm phần sôi động.
Cồng chiêng góp thêm phần sôi động cho ngày hội đón Xuân.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc với những điệu múa đậm đà bản sắc đồng bào dân tộc Thái ở miền Tây xứ Nghệ.
Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Thái ở miền Tây xứ Nghệ.
Trong dịp này, có 75 hộ là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi… được UBND huyện Quế Phong (15 suất), Công ty thủy điện Hủa Na (60 suất) tặng quà. Mỗi hộ dân 1 suất quà trị giá 500 ngàn đồng.
Trong dịp này, 80 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi… được UBND huyện Quế Phong và Công ty thủy điện Hủa Na tặng quà. Mỗi 1 suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Trong ảnh, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong tặng quà cho người dân khu TĐC.
Và buổi giao lưu văn nghệ Mừng Đảng mừng xuân của đồng bào Thái nơi đây không thể thiếu màn múa lăm vông, uống rượu cần và đốt lửa trại. Đây là đặc sản không thể thiếu được của đồng bào Thái trong những ngày vui.
Và buổi giao lưu văn nghệ mừng Đảng mừng xuân của đồng bào Thái nơi đây không thể thiếu màn múa lăm vông, uống rượu cần và đốt lửa trại. Đây là đặc sản không thể thiếu được của đồng bào Thái trong những ngày vui.

 Hồ Phương

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1