Người dân thế giới chia buồn với các nạn nhân TU-154

(Baonghean.vn) - Ngay sau vụ tai nạn thảm khốc của máy bay quân sự Nga Tu-154, lãnh đạo cũng như người dân thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nước Nga.

Kênh truyền hình Italia RailNew24 trong bản tin thời sự trực tiếp ngày 25/12 đã phát sóng quốc ca Nga, được thực hiện bởi  Alexandrov Ensemble đoàn ca múa nhạc chính thức của lực lượng vũ trang Nga.

Video Quốc ca Nga thực hiện bởi đoàn văn công quân đội Alexandrov được truyền tải Trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng của Ý. (ảnh:Ria Novosti)

RailNews24 nhấn mạnh rằng, đối với Ý đoàn văn công quân đội Alexandrov là một huyền thoại, trở thành một pháo đài của cuộc đấu tranh chống lại sự chiếm đóng của Đức quốc xã”.

Đoàn văn công này được thành lập từ năm 1928, được đặt tên theo giám đốc sáng lập, đồng thời là nhạc sĩ nhân dân đã sáng tác quốc ca Nga Alexander Alexandrov. Trong gần 90 năm qua, 7000 buổi công diễn của Đoàn được tổ chức tại các sân khấu hòa nhạc có uy tín nhất trên thế giới. Mỗi lần thu hút hơn 20 triệu người xem. Đây là nhóm nhạc quân sự nổi tiếng nhất thế giới với dàn ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công toàn nam giới.

Tại thủ đô Kiev, Ukraina, ngay khi biết về tại nạn thảm khốc của máy bay quân sự TU-154, người dân đã mang hoa đến trước cổng Đại sứ quán Nga, bày tỏ lời chia buồn tới nhân dân Nga.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenkov đã gửi bức điện tới Tổng thống Nga Putin, bày tỏ lời chia buồn với gia đình, bạn bè của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay TU-154. "Bi kịch này là nỗi đau chung của chúng ta. Belarus sẵn sàng bên cạnh, giúp đỡ Nga trong khoảng thời gian khó khăn này".

Theo đó, ra lệnh Belarus vào ngày 26/12 treo cờ rũ tại các cơ quan chính phủ, đề nghị các đài truyền hình hạn chế phát sóng các chương trình giải trí.

Tại Crimea, hàng trăm người dân đã mang hoa và nến thả xuống biển cho các nạn nhân thiệt mạng tại Sochi.

Chia sẻ nỗi đau vụ tai nạn máy bay Tu-154 , trên trang chủ của công cụ tìm kiếm Google tại Nga đã treo dải ruy băng đen. (ảnh Ria Novosti)

Một chiếc máy bay quân sự TU-154 của Bộ Quốc phòng Nga đã bị rơi ở Biển Đen, cách bờ biển Sochi 1,5km. Theo báo cáo mới nhất của Bộ quốc phòng Nga  93 người thiệt mạng bao gồm 8 thành viên phi hành đoàn. 84 hành khác, trong đó có 8 binh sĩ, 2 quan chức liên bang. 64 ca sĩ, diễn viên quần chúng thuộc Alexandrov Ensemble, đoàn ca múa chính thức của các lực lượng vũ trang Nga. Họ đang trên đường tới tham gia buổi văn nghệ đón năm mới tại căn cứ không quân Nga Hmeimim ở Latakia, Syria. 9 nhà báo của 3 kênh truyền hình lớn TV-1, NTV, và kênh Ngôi sao của Bộ quốc phòng Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho Bộ quốc phòng Nga đẩy mạnh điều tra nguyên nhân vụ tai nan. Yêu cầu tiến hành kiểm tra di truyền học của các nạn nhân, giúp thân nhân nhanh chóng xác định được thi thể./.

Mỹ Nga

(Theo Ria Novosti)