Người hâm mộ chế “du thuyền” đến thăm nhà thủ môn Tiến Dũng

Khoảng 50 người dân thôn Dương Huệ (Cẩm Thủy) bật nhạc U23 Việt Nam chiến thắng suốt quãng đường đến thăm nhà chàng thủ môn.

Không khí trước trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan, đang nóng lên trong từng gia đình, từng miền quê khắp cả nước. Người dân ở thôn Dương Huệ (xã Cẩm Phong) háo hức tới độ mổ lợn, mổ dê đãi cả xóm để xem trận chung kết.

Chiều 26/11, khoảng 50 người dân thôn này "rồng rắn" sang nhà thủ môn Tiến Dũng, thăm hỏi gia đình và chúc "người hùng" của quê hương có một tinh thần, sức khỏe tốt nhất cho trận đấu.

Anh Minh (áo trắng), một người dân thôn Dương Huệ đang ổn định chỗ ngồi trước giờ chiếc "du thuyền" mang biển 36 khởi hành. Ảnh: Facebook.

Anh Tùng, 35 tuổi, một người dân cho biết, chuyến đi được chuẩn bị rất ngẫu hứng. Sáng hôm đó, mấy người dân trong một xóm chợt nảy ra ý định này. Sau đó mọi người phân công nhau đi in băng rôn, khẩu hiệu, mua cờ, mua áo. Một nhóm mang xe ra sửa. Một nhóm chuẩn bị loa đài. Trước 12 giờ trưa, chiếc xe hình dáng du thuyền - bao quanh là hình ảnh các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam trông vô cùng khí thế - đã sẵn sàng lên đường.

"Đây là một chiếc xe hơi cũ. Chúng tôi mua lại và chỉ sử dụng phần gầm xe, chế ra hình dạng một con du thuyền, được sử dụng lần đầu tiên vào Tết Trung thu vừa qua. Nó có thể chứa được khoảng 30 người lớn, trẻ nhỏ", anh Tùng cho hay.

2h chiều, cỡ 50 người dân trong thôn, bật nhạc U23 Việt Nam chiến thắng, khởi hành chuyến đi. Ban đầu mọi người túa nhau hết lên "du thuyền", khiến tốc độ đi bị chậm, sau đó mới chia nhau xuống ngồi chục chiếc xe hơi phía sau. Đến 5h30', đoàn xe đã đặt chân tới làng Bào, Phúc Thịnh (Ngọc Lặc), quê nhà thủ môn Tiến Dũng. Quãng đường gần 50 km.

Đoàn xe đi thăm hỏi của người dân ở thôn Dương Huệ, Thanh Hóa. Ảnh: Facebook.

Gia đình cầu thủ vô cùng bất ngờ và xúc động trước màn thăm hỏi đặc biệt này. "Bà nội Dũng ôm chúng tôi và xúc động khóc. Bà còn ra xe ôm ảnh cháu nữa", anh Tùng cho biết thêm.

Vì chiếc xe bị hỏng đèn chưa kịp khắc phục nên cuộc ghé thăm diễn ra chóng vánh chỉ trong nửa giờ, để kịp trở về kẻo tối. Một bức tranh "bát mã" được những cổ động viên yêu bóng đá gửi tặng gia đình.

Hầu hết các gia đình ở đây tạm ngưng các công việc để cổ vũ trận chung kết. Ảnh: Facebook.

Ông Thanh Hải, trưởng thôn Dương Huệ cho biết, vài năm gần đây các phong trào ở thôn lên rất cao. Trước trận chung kết chiều nay, người dân thôn đang háo hức còn hơn cả Tết. Hầu hết các hộ gia đình đã dừng công việc để cùng nhau xem, thảo luận về trận đấu. Thay vì đóng góp, một số gia đình có điều kiện làm cơm đãi cả xóm.

Anh Tùng cho biết, dù kết quả trận đấu thế nào thì cũng rất đáng để ăn mừng và đêm nay chiếc "du thuyền" vẫn tiếp tục đưa người dân đi diễu hành khắp làng.

vnexpress.net