#người Kurd

37 kết quả

Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Alfrin (Syria)

Đem quân vào Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đang đặt NATO vào thế khó

(Baonghean.vn) - Chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd, đồng minh của Mỹ, tại khu vực Afrin, miền Bắc Syria đang đặt Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào thế khó. Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa các đồng minh NATO, thì giới phân tích băn khoăn liệu chiến dịch của Ankara sẽ đi tới đâu.
Không chịu nổi sức ép, người Kurd 'xuống thang'

Không chịu nổi sức ép, người Kurd 'xuống thang'

(Baonghean) - Tiến hành trưng cầu ý dân, người Kurd hy vọng sẽ giành thêm lợi thế trước chính quyền trung ương Iraq để đòi quyền tự trị lớn hơn. Nhưng những bước đi vừa rồi cho thấy mọi việc đang không diễn ra theo chiều hướng như họ tính toán.
Nga 'lột mặt nạ' Mỹ tại Syria

Nga 'lột mặt nạ' Mỹ tại Syria

Theo ghi nhận của tạp chí NEO, những tiêu đề nổi bật trên các phương tiện truyền thông phương Tây trong mấy ngày gần đây đều ca ngợi việc giành được các mỏ khí đốt lớn quanh tỉnh Deir Ez Zor là một chiến thắng cho Syria. Nhưng liệu sự thật có như những gì truyền thông đã đăng tải?
Bom rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, hàng chục thương vong

Bom rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, hàng chục thương vong

(Baonghean.vn) - Một vụ nổ bom bị tình nghi nhắm vào chiếc xe của cảnh sát xảy ra gần trạm dừng xe buýt ở trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Thống đốc thành phố đã xác nhận thông tin 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.