Người mẹ Phú Thọ tìm được con bị tai nạn ở Nghệ An nhờ facebook

(Baonghean.vn)- Sau gần 1 tháng tìm kiếm, nhờ facebook, người mẹ mới biết tin cậu con trai đi lạc từ Phú Thọ vào Nghệ An bị tai nạn, hôn mê sâu, đang được các bác sỹ điều trị tích cực.

Chiều 28/7, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An làm thủ tục ra viện cho anh Nguyễn Hữu Thắng, 25 tuổi, trú tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

 » Tìm người nhà nam thanh niên đi nhờ xe bị chấn thương sọ não

Vào đầu tháng 7/2017, anh Thắng đi lạc tới thành phố Vinh và bị gặp tai nạn ngay khi vừa đến đây. Bệnh nhân được người dân chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Từ khi nhập viện, bệnh nhân thường xuyên trong tình trạng hôn mê sâu do chấn thương sọ não, trong người không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

Bệnh nhân Thắng được mẹ chăm sóc sau hơn một tháng hôn mê sâu tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Ảnh: Hoàng Yến.

Dù bệnh nhân không rõ danh tính nhưng các bác sĩ vẫn quyết tâm tận lực điều trị nhằm bảo toàn mạng sống cho bệnh nhân. Bệnh nhân được các điều dưỡng, hộ lý cũng thay phiên nhau chăm sóc dinh dưỡng, vệ sinh cơ thể, Ban Trợ giúp xã hội hỗ trợ ăn uống, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như bỉm, khăn…Trong quá trình này, bệnh viện đã thông báo tìm người nhà cho bệnh nhân trên các cơ quan báo chí và mạng xã hội.

Cùng thời điểm đó, tại Phú Thọ, gia đình bệnh nhân cũng lo lắng và tìm mọi cách tìm con. Đến tối 20/7, nhờ thông tin trên mạng xã hội, bà Dung, mẹ anh Thắng biết con mình đang hôn mê sâu, nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Ngay lập tức, bà Dung bắt xe cả đêm để vào Nghệ An.

“Từ khi cháu đi lạc, gia đình tôi đăng tin tìm con khắp nơi. Do cháu tinh thần không sáng suốt nên hay bỏ đi lang thang; tôi lo sợ điều xấu nhất sẽ đến. Cứ nghe ai mách chỗ nào có tai nạn, đuối nước là anh trai cháu lại đến tìm. Từ ngày con đi, tôi mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho con. Gia đình cũng không ngờ con lại đi xa như vậy. Đi xe suốt đêm vào đến nơi, nhìn con được các y, BS chăm sóc điều trị tai qua nạn khỏi, tôi xúc động và biết ơn vô cùng”, Bà Dung chia sẻ.

Bệnh nhân Thắng đang tiến triển tốt và được người nhà xin phép về quê để tiện chăm sóc. Ảnh: Hoàng Yến.

Được biết, gia đình của bệnh nhân ở Phú Thọ thuộc diện hộ nghèo. Gia đình làm nông, bố bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nằm liệt giường 16 năm nay; và bệnh nhân Thắng lại là người thiếu minh mẫn. Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân khó khăn nên nhiều cán bộ y tế đã quyên góp hỗ trợ bệnh nhân.

Hiện sức tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, ổn định.

Hoàng Yến