Người Mỹ bí ẩn định vượt biên sang Triều Tiên

Một người đàn ông Mỹ đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ sau khi định tìm cách vượt biên sang Triều Tiên.

Theo báo Anh Express, các nhà chức trách Hàn Quốc tin rằng người này có ý định đào tẩu sang Triều Tiên.

Ảnh: Express
Ảnh: Express

Đối tượng chỉ được nêu danh là “A”, 58 tuổi, đến từ bang Mỹ Louisiana. Ông ta bị cảnh sát bắt giữ sau khi vượt qua Giới tuyến Kiểm soát Dân sự (CCL) gần biên giới Triều Tiên.

“A” không hề có giấy phép, khiến cho các nhà chức trách tin rằng ông ta vượt biên vì “các mục đích chính trị”.

Sự việc tương tự như trên hiếm khi xảy ra, vì thông thường chỉ có người Triều Tiên vượt biên đào tẩu – thường là sang đất Trung Quốc rồi chuyển hướng tới Seoul.

Cơ quan Tình báo quốc gia, quân đội và cảnh sát Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra chung về việc này.

Công dân Mỹ được cho là đã đến Seoul 3 ngày trước đó. Một người làng ở Baekhak Ward đã phát hiện đối tượng vượt qua CCL.

CCL được vạch ra ngay dưới vùng phi quân sự ngăn cách Hàn Quốc và Triều Tiên.

Sứ quán Mỹ ở Seoul cho biết họ đã biết tin và đang tìm hiểu sự việc. “Nếu đúng là một công dân Mỹ vừa bị bắt, sứ quán Mỹ sẽ cung cấp các dịch vụ lãnh sự thích hợp”, một quan chức nói.

Theo Vietnamnet.vn

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.