Người Mỹ chi khoảng 17,3 tỉ USD cho ngày Valentine

14/02/2017 08:06

Đối với người Mỹ, Valentine là ngày lãng mạn nhất trong năm, đó cũng là một trong những ngày đắt đỏ nhất và đối tượng tặng quà không chỉ là con người.

Người dân Mỹ không tiếc tiền trong ngày Valentine. Ảnh: Silive.com
Người dân Mỹ không tiếc tiền trong ngày Valentine. Ảnh: Silive.com

Kết quả khảo sát trên trang Finder.com tiết lộ người Mỹ sẽ chi khoản tiền kếch xù 17,3 tỉ USD cho các hoạt động vào ngày 14.2. Gần phân nửa số người được hỏi cho biết sẽ mua quà cáp cho những người thân yêu nhất của mình bằng thẻ tín dụng.

Không ngạc nhiên khi có nhiều đàn ông lên kế hoạch mua sắm cho ngày lễ Tình yêu hơn phụ nữ, với 52% là cánh nam giới so với 44% là phụ nữ, theo trang SILive.com.

Trong khi một số người chi tiêu bằng thẻ ngân hàng để mua quà cáp, một số khác lại dành thời gian tự làm quà cho người thương, chẳng hạn như ghép hoa hồng bằng thuật ghép giấy origami, album dán...

Tất nhiên người Mỹ không quên thú cưng của mình trong ngày này. Dù chúng sẽ không nhận được các món quà đặc trưng như sô cô la hoặc hoa, các chủ nhân sẽ chọn món đồ chơi đặc biệt hoặc cho thú cưng ăn ngon, mặc đẹp hay đi spa chẳng hạn.

Finder.com phát hiện người Mỹ sẽ chi 753,87 triệu USD cho các thành viên "lông lá" trong gia đình, với 489,48 triệu USD cho chó cưng và 264,39 triệu USD cho mèo.

Theo TNO

TIN LIÊN QUAN

Người Mỹ chi khoảng 17,3 tỉ USD cho ngày Valentine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO