Người Nghệ ở xứ Đài quyên tiền trợ giúp quê hương

(Baonghean.vn) - Ngày 17/9, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan tổ chức quyên góp nhằm giúp đỡ những gia đình có con em gặp nạn tại Đài Loan và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở quê hương.

Được chuẩn bị chu đáo từ trước, sáng sớm ngày 17/9, rất đông tình nguyện viên thuộc Hội đồng hương Nghệ An, Hội đồng hương các tỉnh bạn (Thanh Hóa, Quảng Bình, Thái Bình…), các hội từ thiện (Tâm Phật, Nối vòng tay nhân ái…) đã có mặt tại các ga tàu: Đào Viên, Trung Lý, Đài Trung, Phong Nguyên, Đài Nam.... để vận động từ thiện.

Tinh thần thiện nguyện của đồng hương Nghệ An ở Đài Bắc. Ảnh: Nguyễn Hải

Cũng như các lần tổ chức trước, thành phần tham gia đợt vận động, quyên góp này chủ yếu là công nhân. Họ được nghỉ ngày chủ nhật, tranh thủ đi tình nguyện. Mỗi khu vực (Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam), tình nguyện viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ tỏa ra các ga tàu để vận động khách qua đường.

Bạn Hồ Viết Thương (quê huyện Nghi Lộc) tham gia đội tình nguyện ở khu vực Đài Nam cho  biết: “Ở Đài Nam, anh em công nhân tham gia khá đông. Được tham gia chương trình từ thiện này, em cảm thấy vui và ý nghĩa”.

Sau một ngày “ra quân” đồng loạt trên lãnh thổ Đài Loan, Hội đồng hương Nghệ An đã quyên góp được 170 nghìn tệ Đài (tương đương gần 120 triệu đồng). Ban liên lạc Hội đồng hương cho biết, số tiền này sẽ được Hội giúp đỡ cho thân nhân các lao động từng gặp nạn ở Đài Loan như: Hồ Sỹ Ngân (Tân Kỳ), Lê Văn Hợp (Quỳnh Lưu) và một số gia đình có hoàn cảnh éo le ở Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Thanh Chương…

Các nhóm tình nguyện viên tham gia vận động, quyên góp ở các ga tàu. Ảnh: Nguyễn Hải

Được biết, trong những năm qua, Hội đồng hương Nghệ An thường xuyên tổ chức quyên góp từ thiện. Đây là một trong những hoạt động tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của đồng hương Nghệ An ở nước ngoài.

                                                             Huy Thư