Người Palestine: Chúng tôi sẽ chiến đấu ở tất cả các cấp độ

Đây là khẳng định của Tổng thư ký Liên minh các lực lượng kháng chiến Palestine Khalid Abdumajid cho biết về việc Mỹ dời đại sứ quán đến Jerusalem.
Người Palestine tham gia biểu tình
Hoa Kỳ đã chuyển Đại sứ quán của mình tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem. Buổi lễ diễn ra kèm theo thảm sát đổ máu ở Dải Gaza - trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Israel, 59 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 1.700 người bị thương.

Tổng thư ký Liên minh các lực lượng kháng chiến Palestine Khalid Abdumajid nói với Sputnik: "Chúng tôi, người Palestine hiểu những gì đang xảy ra với chính sách hiện tại của Mỹ, kẻ thù chính của chúng tôi đang hoàn toàn ủng hộ Israel. Hoa Kỳ muốn tước đoạt quyền lợi hợp pháp của chúng tôi, cuộc sống trên mảnh đất quê hương. Vì vậy, chúng tôi sẽ chiến đấu ở tất cả các cấp độ có thể đối với chúng tôi (…) Chúng tôi muốn buộc người Mỹ từ bỏ quyết định của họ".

"Ngay cả các đồng minh của Washington cũng xấu hổ bởi chính sách của Mỹ ở Palestine. Bây giờ hoàn toàn không thể coi Mỹ như một nước trung gian hòa giải trong việc giải quyết vấn đề của người Palestine", - Khalid Abdulmajid, Tổng thư ký Liên minh các lực lượng kháng chiến Palestin nói.

Chính trị gia Palestine cảm tạ nước Nga vì những nỗ lực của Moskva trong việc giải quyết tình hình và nói rằng Palestine nên chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh lâu dài để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.