Người phụ nữ 32 tuổi tử vong sau khi tiêm nâng ngực

Sau 1 tuần tiêm filler vùng ngực, người phụ nữ 32 tuổi bị suy hô hấp, ho ra máu ồ ạt… dẫn tới tử vong.

Ngày 2/3, BS CK2 Hoàng Ngọc Ánh - Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết, bệnh viện tiếp nhận một nữ bệnh nhân (32 tuổi, ngụ TP.HCM) gặp biến chứng sau khi tiêm filler vùng ngực.

Chiều 26/2, bệnh nhân nhập Khoa Cấp cứu do thấy mệt, khó thở, sốt.

Người này cho biết, cách đây 1 năm có tiêm filler làm đầy ngực. Tuy nhiên, sau một thời gian, vùng ngực không còn như ý nên cách đây 1 tuần, chị đi tiêm filler nâng ngực tiếp tại một spa. Sau 3-4 ngày, chị cảm thấy mệt, khó thở nên đến khám tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM).

Tại đây, qua thăm khám và chụp phim phổi, bác sĩ phát hiện có tổn thương nên chẩn đoán viêm phổi cộng đồng.

Bệnh nhân được chuyển đến Khoa Hô hấp và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, trong đó có xét nghiệm nCoV, kết quả âm tính.

Tuy nhiên, qua ngày 27/2, bệnh nhân có diễn tiến suy hô hấp, ho ra máu ồ ạt nên được đặt nội khí quản và chuyển xuống Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Hình ảnh chụp X-quang và CT cho thấy phổi đông đặc, xuất huyết nhiều
Hình ảnh chụp X-quang và CT cho thấy phổi đông đặc, xuất huyết nhiều.

Tại đây, bệnh nhân rơi vào tình trạng thiếu máu nặng, rối loạn đông máu. Bên cạnh đó, phổi bệnh nhân đầy máu, chẩn đoán hội chứng chảy máu phổi (xuất huyết phế nang lan tỏa).

Bệnh nhân tiếp tục chụp CT nhưng kết quả không ghi nhận tắc động mạch phổi hay não. Bệnh nhân tử vong vào ngày 28/2 với chẩn đoán sốc mất máu do chảy máu trong phổi.

Theo bác sĩ Ánh, hội chứng xuất huyết phế nang lan tỏa có thể gặp trong nhiều bệnh lý như rối loạn miễn dịch, nhiễm trùng, nhiễm độc. Hiện, chưa kết luận được nguyên nhân tử vong của bệnh nhân do liên quan đến chất làm đầy hay không.

Bác sĩ Ánh cũng khuyến cáo, thông thường để làm đầy ngực thường đặt túi ngực. Việc tiêm chất làm đầy vùng ngực có thể gây ra nhiều biến chứng như tắc động mạch, tĩnh mạch lớn dẫn đến tử vong. Dùng lượng lớn chất làm đầy có nguy cơ chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng vùng da.

“Làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng tiêm chất làm đầy hay đặt túi ngực nên đến những cơ sở thẩm mỹ có uy tín được cấp phép để hạn chế những biến chứng nguy hiểm khó lường”, bác sĩ Ánh nhấn mạnh.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.