Người phụ nữ miền núi tố bị thôi miên, mất hơn 100 triệu đồng

(Baonghean.vn) – Ngay sau khi nói chuyện với một người phụ nữ lạ mặt, chị Hiệp bỗng nhiên về vay  mượn hơn 100 triệu đồng và lên ngân hàng gửi theo địa chỉ mà kẻ lạ mặt đã đưa cho chị trước đó.

Chị Lương Thị Hiệp cùng giấy nộp tiền vào tài khoản có tên: Vũ Hoàn Vũ. Ảnh: Hồ Phương
Chị Lương Thị Hiệp cùng giấy nộp tiền vào tài khoản có tên: Vũ Hoàn Vũ. Ảnh: Hồ Phương.

Người được cho là nạn nhân của vụ việc là chị Lương Thị Hiệp (sinh 1982), trú tại bản Tam Bông, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Vào khoảng 11h ngày 2/6, chị đi sang nhà hàng xóm để hỏi mua thức ăn gia súc. Vừa đi ra khỏi cổng nhà thì bắt gặp 1 người phụ nữ lạ mặt đi xe máy ngược chiều.

Nói chuyện được 1 lúc thì chị Hiệp có cảm giác bị người phụ nữ lạ mặt ấy “điều khiển” và không thể biết mình làm gì.

Sau đó ít phút, người phụ nữ kia rút đi. Sau đó, liên tục liên lạc với chị Hiệp qua điện thoại và tin nhắn. Còn chị Hiệp sau đó bắt đầu vội vã gọi điện và đến nhiều nhà người quen để vay tiền.

Cụ thể chị Hiệp đã đến nhà chị Lữ Thị Sen vay được 70 triệu đồng, chị Lô Thị Hoan 30 triệu đồng (chị Hoan và chị Sen cùng trú tại bản Tam Bông). Cả hai người này đều có giấy tờ viết tay khi cho vay tiền. Và trên đường đi lên ngân hàng gửi tiền cho người lạ mặt, chị Hiệp còn vào nhà anh Kha Văn Tuế, trú tại bản Quang Thịnh, xã Tam Đình vay số tiền 10 triệu đồng (nghĩ là người thân quen nên anh Tuế không yêu cầu viết giấy tờ).

Vào khoảng 17h cùng ngày, chị Hiệp đã lên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Tương Dương và mang 103.500.000 đồng (một trăm lẻ ba triệu năm trăm ngàn đồng) gửi vào một chủ tài khoản có tên: Vũ Hoàn Vũ, số Tk là: 1606206059715, lập tại Ngân hàng NN và PT NT chi nhánh Phú An, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian này, chị Hiệp và người lạ mặt thường xuyên liên lạc với nhau.

Tin nhắn do người lạ mặt gửi cho chị Hiệp. Ảnh: Hồ Phương
Tin nhắn do người lạ mặt gửi cho chị Hiệp. Ảnh: Hồ Phương

Chị Hiệp cho biết thêm, khi bước ra khỏi cửa của ngân hàng một lúc thì chị bỗng tỉnh táo trở lại. Chị có quay lại đề nghị giao dịch viên vừa thực hiện giao dịch chuyển tiền dừng chuyển tiền, tuy nhiên anh này cho biết số tiền đã được gửi đi.

Chị Hiệp cho biết thêm, đến sáng hôm nay (5/6) chị gọi vào số máy của người lạ mặt (số 0966028745 chị Hiệp lưu số máy này dưới tên "Ngân hàng") vẫn có người nhấc máy, đầu dây bên kia vẫn nói sẽ sớm trao quà cho chị.

Ông Phạm Minh Ngọc, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Tương Dương cho biết, bên Ngân hàng cũng đã nhận được cuộc gọi từ phía lãnh đạo công an huyện Tương Dương đề nghị ngân hàng phối hợp đóng băng tài khoản của người được chị Hiệp gửi vào. Tuy nhiên, với căn cứ một cuộc gọi vậy thì bên ngân hàng cũng không thể thực hiện được, mà cần phải có sự làm việc cụ thể từ phía 2 đơn vị.

Số tiền chị Hiệp chuyển vào tài khoản trên đã được rút ra gần như hết rồi, số dư chỉ còn xấp xỉ 300 ngàn đồng.

Giấy nộp tiền của chị Hiệp trong chiều ngày 2/6 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tương Dương. Ảnh: Hồ Phương
Giấy nộp tiền của chị Hiệp trong chiều ngày 2/6 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tương Dương. Ảnh: Hồ Phương

Trung tá Trần Phúc Tú, Trưởng Công an huyện Tương Dương cho biết, Công an huyện cũng đã nhận được phản ánh của một người dân về sự việc trên, tuy nhiên, người bị hại đang nói trước sau chưa nhất quán. Hiện cơ quan công an cũng đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc.

Hồ Phương

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.