Người phụ nữ từ bỏ giấc mơ béo nhất thế giới để được làm mẹ

Cô gái người Mỹ quyết định đặt mục tiêu làm mẹ lên trước nhất sau hai lần sảy thai.

Monica Riley, 29 tuổi, đến từ bang Texas từng nặng hơn 317 kg. Cô mơ ước trở thành người phụ nữ béo nhất thế giới, nên không ngừng ăn và bồi bổ mỗi ngày. Bạn trai là người ủng hộ và giúp đỡ cô làm điều đó.

Thế nhưng sau khi được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang, gây tăng cân, vô sinh và bị sảy thai tới 2 lần, Monica quyết tâm đặt mục tiêu làm mẹ lên trên hết. Cô bắt đầu kế hoạch giảm cân và vui mừng khi biết mang bầu tháng 3 năm ngoái.

"Khi biết mình mang thai, tôi đã bị sốc. Tôi không nghĩ điều kỳ diệu này lại đến với mình sau hai lần bị hỏng. Lần đầu tiên tôi được siêu âm thai, lần đầu tiên tôi nhìn thấy bé trên màn hình", Monica chia sẻ trên The Sun.

Monica đã giảm gần 100 kg từ khi mang bầu và sau khi sinh. Ảnh: The Sun.

Từ khi mang bầu, cô đã giảm hơn 76 kg. Nhưng vì quá béo, Monica bị đau dây chằng, mắc hội chứng tiền sản giật và tiểu đường trong thai kỳ. Các bác sĩ liên tục theo dõi sức khỏe của bà mẹ khổng lồ này.

Cuối cùng, bé Michelle chào đời sớm, khi mới được 33 tuần tuổi. Cô bé nặng khoảng 2 kg, bị khó thở và có 4 lỗ ở tim. Hai giờ sau khi sinh, bé Michelle mới có thể thở được bình thường và 3 trong 4 lỗ hổng cũng tự động liền lại. Sau 6 tuần nằm trong viện, em bé đã được trở về nhà.

Sau khi sinh con, Monica tiếp tục giảm hơn 25 kg nữa. Tổng cộng cô đã giảm 1/3 trọng lượng cơ thể so với trước đây. Bà mẹ người Mỹ cho biết sẽ tiếp tục giảm nữa vì cô không muốn trở thành người béo nhất. Ước muốn của cô bây giờ là có thể thon gọn hơn, đi lại bình thường, đuổi kịp những bước chân của con sau này. Monica dự định sẽ phẫu thuật giảm cân thời gian tới.

giadinh.vnexpress.net