Người phụ nữ tử vong nghi ăn lá ngón trong rừng

(Baonghean.vn) - Không thấy chị Th. ở nhà, người thân vào rừng tìm kiếm thì gặp chị Th. trở về nhà trong tình trạng không bình thường, dáng đi xiêu vẹo.

Chiều 14/1, ông Hoa Văn Giáo - Trưởng CA xã Bắc Lý cho biết, vụ việc trên được người thân ở bản Kẻo Phà Tú, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An phát hiện vào khoảng 18h chiều 13/1 tại khu vực rừng cách nhà khoảng 2km.

Theo đó, vào thời gian trên người nhà không thấy chị Moong Mẹ Th. (SN 1976, trú bản Kẻo Phà Tú, xã Bắc Lý) về nhà, thì tổ chức đi tìm kiếm khắp trong bản. Khi mọi người đi vào khu vực cánh rừng nói trên thì bất ngờ gặp chị Th. trên đường về nhà trong tình trạng không bình thường, đi xiêu vẹo. 

Ngay sau đó, chị Th. được đưa về nhà khi miệng đã cứng đơ. Lúc này mọi người cạy miệng chị Th. thấy trong đó toàn lá ngón. Sau hơn 30 phút cấp cứu theo cách dân gian nhưng chị Th. không qua khỏi và tử vong. 

"Sau khi nhận được thông tin, Ban công an xã đã vào gặp gia đình để làm rõ nguyên nhân, nhưng phía nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi. Chúng tôi đã làm văn bản cam kết với gia đình. Hiện gia đình và người thân đã lo thủ tục mai táng chị Th, theo phong tục địa phương", ông Hoa Văn Giáo cho biết.

Được biết chị Th. đã lập gia đình và có 4 đứa con. Người chồng nguyên là công an viên của bản Kẻo Phà Tú. Đây cũng không phải là trường hợp hy hữu bởi vài năm trở lại nay ở bản Kẻo Phà Tú đã có hơn 10 người ăn lá ngón tự tử.