Người phụ nữ tử vong nghi ăn lá ngón trong rừng

(Baonghean.vn) - Không thấy chị Th. ở nhà, người thân vào rừng tìm kiếm thì gặp chị Th. trở về nhà trong tình trạng không bình thường, dáng đi xiêu vẹo.

Chiều 14/1, ông Hoa Văn Giáo - Trưởng CA xã Bắc Lý cho biết, vụ việc trên được người thân ở bản Kẻo Phà Tú, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An phát hiện vào khoảng 18h chiều 13/1 tại khu vực rừng cách nhà khoảng 2km.

Theo đó, vào thời gian trên người nhà không thấy chị Moong Mẹ Th. (SN 1976, trú bản Kẻo Phà Tú, xã Bắc Lý) về nhà, thì tổ chức đi tìm kiếm khắp trong bản. Khi mọi người đi vào khu vực cánh rừng nói trên thì bất ngờ gặp chị Th. trên đường về nhà trong tình trạng không bình thường, đi xiêu vẹo. 

Ngay sau đó, chị Th. được đưa về nhà khi miệng đã cứng đơ. Lúc này mọi người cạy miệng chị Th. thấy trong đó toàn lá ngón. Sau hơn 30 phút cấp cứu theo cách dân gian nhưng chị Th. không qua khỏi và tử vong. 

"Sau khi nhận được thông tin, Ban công an xã đã vào gặp gia đình để làm rõ nguyên nhân, nhưng phía nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi. Chúng tôi đã làm văn bản cam kết với gia đình. Hiện gia đình và người thân đã lo thủ tục mai táng chị Th, theo phong tục địa phương", ông Hoa Văn Giáo cho biết.

Được biết chị Th. đã lập gia đình và có 4 đứa con. Người chồng nguyên là công an viên của bản Kẻo Phà Tú. Đây cũng không phải là trường hợp hy hữu bởi vài năm trở lại nay ở bản Kẻo Phà Tú đã có hơn 10 người ăn lá ngón tự tử.

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.