'Người sắt' Robert Downey Jr. đóng phim do Kim Lý sản xuất

Theo Thúy Ngọc (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Kim Lý là nhà sản xuất cho dự án "The Sympathizer" chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Thanh Việt với sự góp mặt của siêu sao Hollywood Robert Downey Jr.
Theo Deadline, tài tử Robert Downey Jr. chính thức trở lại màn ảnh với vai diễn trong The Sympathizer (Cảm tình viên) - dự án truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn gốc Việt - Nguyễn Thanh Việt. Phim do nhà sản xuất Kim Lý hợp tác sản xuất với các nhà sản xuất quốc tế và kênh truyền hình HBO.
Kim Lý vui mừng khi Robert Downey Jr. nhận lời dự án do anh và những nhà làm phim hàng đầu hợp tác sản xuất.
Kim Lý vui mừng khi Robert Downey Jr. nhận lời dự án do anh và những nhà làm phim hàng đầu hợp tác sản xuất.

 Kim Lý ấp ủ dự án suốt 4 năm kể từ sau Vệ sĩ Sài Gòn. Anh dành sự đồng cảm cho tác giả tiểu thuyết nên quyết định mua tác quyền để sản xuất phim. "Sau hơn 7 năm sống và làm việc tại Việt Nam, tôi đã hiểu thêm rất nhiều điều về quê cha. Tôi mong muốn giới thiệu văn hóa đầy màu sắc và lịch sử vẻ vang của đất nước mình đến thế giới. Sự tham gia của Robert Downey Jr. cũng là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với chúng tôi", Kim Lý chia sẻ.

Trong khi đó, tài tử Robert Downey Jr. đặt nhiều kỳ vọng vào một tác phẩm có tầm vóc, chiều sâu về đề tài Việt Nam. Anh mong đạo diễn, nhà sản xuất có cái bắt tay để cùng nhau để mang đến trải nghiệm đặc biệt cho khán giả. Bên cạnh Robert Downey Jr. đoàn làm phim hiện vẫn đang casting vai nam chính cũng như các vai phụ (chủ yếu là diễn viên người Việt) trên khắp thế giới.  The Sympathizer là bộ phim truyền hình dài tập kể câu chuyện ly kỳ và đầy trào phúng về tình yêu và tình bạn. Dự án xoáy sâu vào cuộc đấu tranh của một điệp viên hai mang, với dòng máu lai Pháp - Việt trong những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam và cuộc sống của anh tại Mỹ hậu chiến.  Tác phẩm gốc cũng từng đoạt giải Pulitzer cho hạng mục Tiểu thuyết hư cấu, được báo giới quốc tế ca ngợi là một tác phẩm kinh điển mới của tiểu thuyết chiến tranh và được so sánh với các tác phẩm của các tác giả đình đám Kafka, Orwell, và le Carré.
Dự án cũng đánh dấu sự trở lại của "Người sắt" Robert Downey Jr. sau thời gian vắng bóng.

Trong khi đó, tài tử Robert Downey Jr. đặt nhiều kỳ vọng vào một tác phẩm có tầm vóc, chiều sâu về đề tài Việt Nam. Anh mong đạo diễn, nhà sản xuất có cái bắt tay để cùng nhau để mang đến trải nghiệm đặc biệt cho khán giả. Bên cạnh Robert Downey Jr. đoàn làm phim hiện vẫn đang casting vai nam chính cũng như các vai phụ (chủ yếu là diễn viên người Việt) trên khắp thế giới.

The Sympathizer là bộ phim truyền hình dài tập kể câu chuyện ly kỳ và đầy trào phúng về tình yêu và tình bạn. Dự án xoáy sâu vào cuộc đấu tranh của một điệp viên 2 mang, với dòng máu lai Pháp - Việt trong những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam và cuộc sống của anh tại Mỹ hậu chiến.

Tác phẩm gốc cũng từng đoạt giải Pulitzer cho hạng mục Tiểu thuyết hư cấu, được báo giới quốc tế ca ngợi là một tác phẩm kinh điển mới của tiểu thuyết chiến tranh và được so sánh với các tác phẩm của các tác giả đình đám Kafka, Orwell, và le Carré.

tin mới