Người tích cực hiến máu tình nguyện

(Baonghean) - Với tâm nguyện có thật nhiều người bệnh được cứu chữa, được tiếp tục cuộc sống bằng những giọt máu nhân đạo, đoàn viên Đinh Viết Vượng ở xã Diễn Thái đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh đã để lại trong đoàn viên thanh niên Diễn Châu nhiều tình cảm tốt đẹp và tâm hồn biết yêu thương và cảm thông.

 

Đã hẹn trước nên khi đến phòng làm việc của Đoàn Thanh niên xã Diễn Thái, tôi được gặp ngay Đinh Viết Vượng. Cảm nhận đầu tiên là chàng trai khỏe mạnh, có nụ cười thật hiền hậu, thân thiện. Câu chuyện trở nên rôm rả khi Vượng kể về thời còn là sinh viên khoa Đông phương học - Đại học Đà Lạt. Ngay từ năm học thứ nhất Vượng đã tham gia vào Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện. Khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt tổ chức vận động sinh viên hiến máu nhân đạo, Vượng tham gia ngay.


Với tinh thần "tương thân tương ái" qua 4 năm sinh viên, Vượng đã 5 lần tham gia hiến máu nhân đạo, được Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng biểu dương, Ban chấp hành Đoàn Trường Đaị học Đà Lạt tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội và phong trào sinh viên tình nguyện. Tốt nghiệp ra trường năm 2010, Vượng về tham gia công tác tại địa phương. Anh được bầu làm Bí thư chi đoàn xóm 4 - xã Diễn Thái. Với bản tính nhanh nhạy, sôi nổi anh đã có nhiều đổi mới trong sinh hoạt đoàn khi thực hiện mô hình "sinh hoạt đoàn hai chiều" giữa đoàn địa phương và đoàn khối trường học, khơi dậy phong trào văn nghệ thể thao, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên của xóm.

Vì vậy, 100% thanh niên của xóm tham gia sinh hoạt đoàn và không có đoàn viên nào vi phạm pháp luật. Trong dịp kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3/2011, khi Huyện đoàn Diễn Châu tổ chức đợt hiến máu tình nguyện, một lần nữa Vượng lại đăng ký tham gia, đồng thời vận động được thêm 3 đoàn viên của chi đoàn cùng hiến máu.


Tổng cộng, Vượng đã có 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Với suy nghĩ thật giản đơn sẽ có nhiều người bệnh được tiếp máu để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo nên mỗi lần hiến máu là một kỷ niệm đẹp, làm anh thêm phấn chấn để học tập và công tác tốt hơn.


Mai Giang