Người tiên phong hiến đất ở Quỳnh Hưng

(Baonghean) - Hưởng ứng phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn, ông Đinh Công Bàng ở xóm 6, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu là đảng viên người công giáo đã đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Không những vậy, ông còn tích cực trong việc vận động bà con hiến đất, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
 
Ngay sau khi có kế hoạch thực hiện phong trào hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới của xã Quỳnh Hưng thì thôn 6 đã đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền nhân dân. Qua đó nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhiều hộ dân, đặc biệt là đảng viên người công giáo Đinh Công Bàng. Ông là người đi đầu trong thôn về vấn đề hiến đất làm đường giao thông. Ông đã hiến 40m2 đất và tháo dỡ 40m2 tường bao. Ông Bàng cho biết:  “Xây dựng NTM, Nhà nước có chủ trương rứa thì tôi cũng có tinh thần hiến đất để làm đường cho đẹp, đi lại thuận tiện”.
 
Năm nay, đảng viên Đinh Công Bàng đã ngoài 70 tuổi đời, 45 tuổi đảng. Mặc dầu, cuộc sống gia đình ông đang còn gặp khó khăn, nhưng hiểu được ý nghĩa của việc hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới, không chỉ tiên phong hiến đất, ông còn tích cực cùng cán bộ xã, thôn đến từng hộ dân để truyên truyền, vận động bà con đồng tình góp công, góp của và đặc biệt là hiến đất. Thôn 6, xã Quỳnh Hưng có 115 hộ, trong đó đồng bào theo đạo Công giáo là 75 hộ. Sau khi biết được lợi ích của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nên một số hộ dân nằm trong diện phải giải tỏa để mở rộng đường đã sẵn sàng hiến đất và dỡ bỏ tường rào với diện tích gần 460m2 đất và hàng trăm m2 tường bao. Có thể nói, để có được kết quả đó thì đảng viên Đinh Công Bàng là một trong những người có công lớn. Ông Nguyễn Xuân Niên – Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu đánh giá: “Với tinh thần chung, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, chi bộ vận động bà con trong xóm 6, tổ chức hiến đất làm đường. Trong đó gia đình đảng viên Đinh Công Bàng đã gương mẫu hiến đất, tháo dỡ tường rào; làm gương vận động gia đình khác noi theo, nên trong thời gian thi công tuyến đường gặp rất nhiều thuận lợi”.
 
Cùng với việc tích cực trong phong trào chung tay xây dựng NTM thì đảng viên Đinh Công Bàng luôn thực hiện tốt các đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và sống chan hòa cùng với bà con lối xóm, không phân biệt lương giáo. Từ đó đã tạo nên sức mạnh đoàn kết góp phần giữ vững an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - văn hóa - xã hội của xã ngày càng phát triển và đặc biệt là góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM ở địa phương.
 
Thúy Nga
(Đài Quỳnh Lưu)