Người Việt tại UAE sẵn sàng tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các CĐV Việt Nam tại Dubai, UAE đang háo hức lên kế hoạch để cổ vũ cho ĐT Việt Nam trong trận đấu gặp ĐT Indonesia tối nay (7/6) tại vòng loại World Cup 2022.

Để tiếp thêm lửa cho ĐT Việt Nam, những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Dubai, UAE đã lên kế hoạch kêu gọi mọi người cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Chị Đinh Nguyệt Ánh, một người đang sinh sống tại UAE háo hức cho biết: "Những ngày qua khi có thông tin ĐT Việt Nam sang UAE thi đấu, bà con ở đây rất phấn khởi. Ngay ngày đầu ĐT Việt Nam sang, mọi người đã tổ chức ra sân bay đón, sau đó đã lên kế hoạch cổ vũ ở những trận đấu sắp tới".

Ngay sau khi xuống sân bay Dubai, ĐTVN được chào đón nồng nhiệt bởi cộng đồng người Việt sinh sống tại UAE. Ảnh: Hải Hoàng
Ngay sau khi xuống sân bay Dubai, ĐT Việt Nam được chào đón nồng nhiệt bởi cộng đồng người Việt sinh sống tại UAE. Ảnh:Sóng Nghệ

Chị Nguyệt Ánh chia sẻ, để có được tấm vé vào không phải khó, tuy nhiên quy định phòng chống dịch của UAE lại yêu cầu rất nghiêm ngặt. Theo quy định những người muốn vào sân xem trận đấu, phải tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 và có kết qua test PCR trước khi trận đấu bắt đầu.

Khi đến cổng soát vé, ngoài việc xuất trình vé điện tử, CĐV còn phải xuất trình chứng nhận hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 trong ứng dụng điện thoại của UAE. Ngoài ra, CĐV phải có chứng nhận âm tính Covid-19 trong 48 giờ, phải trên 16 tuổi.

Bà con người Việt tại UAE đã sẵn sàng để tiếp lửa cho tuyển Việt Nam. Ảnh Hải Hoàng
Bà con người Việt tại UAE đã sẵn sàng để tiếp lửa cho tuyển Việt Nam. Ảnh:CTV

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 300 vé trận Việt Nam - Indonesia đã được bán. Những người không đủ điều kiện để vào sân, sẽ tổ chức cổ vũ ở phía ngoài sân vận động, sau đó tập trung về một địa điểm để xem qua máy chiếu. Chị Ánh cho biết thêm: "Tuy không được vào sân, nhưng chúng em tin là thầy trò HLV Park Hang Seo cảm nhận được tình cảm của bà con người Việt ở đây, qua những tiếng hô ngoài sân. Cờ, trống, banner đã chuẩn bị xong, chỉ chờ đến giờ là tiến về sân vận động nơi ĐT Việt Nam thi đấu".

SVĐ Al Maktoum có sức chứa tối đa là 15.058 khán giả. Theo quy định của AFC, BTC chỉ được mở bán vé tương đương 30% sức chứa của sân, tương đương 4.518 vé, chia đều cho CĐV Việt Nam và Indonesia.

CĐV Việt Nam sẽ được mua 158 vé mức giá 125 AED (khoảng 150 ngàn đồng Việt Nam), ngồi tại khán đài A, khu vực CAT 1 Right gần khu VIP. 

Mức giá 25 AED có 2101 vé ngồi ở khán đài B từ section 13 đến 15. Ghế ngồi được bố trí giãn cách đúng với quy định phòng dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 300 vé trận Việt Nam - Indonesia đã được bán. Ngoài việc mua vé, CĐV muốn vào sân theo dõi phải thực hiện quy định phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20h45 (giờ UAE) tại SVĐ Al Maktoum, Dubai.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.