Nguy hiểm các kiểu xem hội và cho thuê dằm đứng

(Baonghean.vn) - Chiều 6/3, trận chung kết bóng chuyền nam diễn ra tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành thu hút hàng nghìn người tham gia. Khán giả đông quá mức dẫn đến việc "cháy" dằm xem hội.
Trước khi trận chung kết bóng chuyền nam diễn ra giữa đội bóng xã Xuân Thành và xã Lăng Thành diễn ra, người dân các xã trong vùng đã đưa xe ô tô đến giữ dằm và chở dàn giáo đến lắp ráp để cho thuê dằm đứng.
Những chiếc xe bò lốp được cơi nới bằng ván gỗ và gạch táp lô để có nhiều dằm đứng hơn. Ông Nguyễn Hữu Tình (70 tuổi) ở xóm 14 xã Phúc Thành cho biết: "Năm nay, xã cho thuê diện tích xung quanh sân thi đấu. Tôi cũng thuê được một diện tích nhỏ, đặt một số ghế gỗ và 1 chiếc công nông cho thuê dằm đứng để kiếm thêm thu nhập".
Khi trận chung kết diễn ra, rất đông người dân quanh vùng đã tập trung về theo dõi và cổ vũ. Khán giả đông nghịt, vây kín vòng trong, vòng ngoài.
Trận chung kết này là dịp để nhiều người dân trong và ngoài xã Phúc Thành kiếm thêm thu nhập nhờ cho thuê dằm đứng. Mặc dù đã huy động số lượng dàn giáo rất lớn tập trung quanh sân thi đấu, nhưng do khán giả quá đông, nên vẫn “cháy” dằm. Trong ảnh: Trên những chiếc xe ô tô không còn chỗ để chen chân.
Những chiếc ngoàm của máy xúc cũng được tận dụng để làm dằm ngồi.
.
Quanh sân thi đấu, tùy vào vị trí, độ cao, phương tiện mà người xem hội phải trả từ 10 - 50 nghìn đồng/dằm đứng. Việc đứng trên những chiếc ghế chồng cao tiềm ẩn không ít rủi ro.
Ghế chồng dàn giáo, nhiều dàn giáo phải chằng chống để tránh đổ gãy. Mặc dù mỗi dằm đứng đều phải trả tiền, nhưng nhiều người vẫn không thể kiếm nổi một dằm đứng.
Người dân tận dụng mọi vật dụng gia đình để tạo chỗ đứng xem hội.
Trên một chiếc xe ô tô quanh sân thi đấu.
Cách không phải chen nhau và không mất tiền thuê dằm đứng là trèo lên mái nhà và những cây cao quanh sân thi đấu.
Việc “cháy” dằm xem thi đấu bóng chuyền ở đây cho thấy độ mê thể thao của người dân nơi đây. Tuy nhiên cũng cần cảnh báo về những tiềm ẩn tai nạn từ những kiểu thuê dằm đứng như thế này.

Tin liên quan

Choáng với các kiểu xem hội đền Cuông

Choáng với các kiểu xem hội đền Cuông

(Baonghean.vn) - Lễ hội đền Cuông ở xã Diễn An (Diễn Châu) diễn ra trong những ngày qua thu hút hàng vạn người tham gia và cùng với sự nô nức hưởng ứng, bà con đã “sáng tạo" rất nhiều kiểu xem hội.
Lạ mắt với muôn kiểu xem hội

Lạ mắt với muôn kiểu xem hội

(Baonghean.vn) - Trẩy hội Xuân là nhu cầu của người dân làng quê Việt trong dịp đầu năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng, thưởng thức một cách đầy đủ những gì đang diễn ra trên sân khấu hay giữa sân đình. Và lúc này người ta mới thấy lễ hội có sức hút như thế nào qua cách xem hội của người dân.
Về Vân Diên, xem hội vật

Về Vân Diên, xem hội vật

(Baonghean.vn) - Khi trở thành Hoàng đế, để "kén tướng chọn quân", hàng năm vào mùa Xuân, vua Mai Thúc Loan cho các vùng tổ chức hội thi vật, chọn những đô vật khoẻ mạnh, bổ sung cho đội quân tiên phong của mình. Từ đó, đấu vật đã trở thành một tập quán trong các kỳ hội làng ở Vân Diên - Nam Đàn.

Các tin khác