Nguyễn Bá Đức, Phạm Đức Thông tiếp tục được gọi lên U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ông Park Hang-seo bất ngờ triệu tập 26 cầu thủ cho U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung ngắn ngày lần thứ 2 trong tháng 7 này.

Với mong muốn có được đội hình tốt nhất hướng đến SEA Games 30, ông Park Hang-seo tiếp tục gọi lên những cái tên trẻ và khá lạ lẫm. Mục đích của ông Park đó chính là tuyển chọn, đánh giá lực lượng nhằm tìm ra những cầu thủ ưu tú nhất góp mặt trong thành phần U23 Việt Nam tham dự SEA Games 30 được tổ chức vào cuối năm nay.

Ở đợt tập trung ngắn ngày đầu tiên trong tháng 7, trung vệ Nguyễn Bá Đức của SLNA đã bất ngờ được triệu tập. Bá Đức đã được thi đấu trọn một hiệp trong trận đấu U23 Việt Nam gặp U18 Việt Nam trên sân của trung tâm đào tạo PVF. Mặc dù lần đầu được gọi lên tuyển nhưng có thể thấy Bá Đức hòa nhập khá nhanh và có màn trình diễn tốt trong trận đấu đầu tiên thi đấu cho ĐT U23 Việt Nam.

Nguyễn Bá Đức lần thứ 2 được gọi lên U23 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Nhằm muốn kiểm tra năng lực kỹ càng hơn, Bá Đức đã nằm trong số 15 cầu thủ góp mặt ở lần tập trung lần hai. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho Bá Đức bởi khả năng của anh đã được ghi nhận và tiếp tục được trao cơ hội.

Ngoài Bá Đức, một cầu thủ khác của lò đào tạo SLNA là Phạm Đức Thông cũng được gọi lên. Đây là lần thứ 2 Đức Thông được ông Park gọi, lần trước anh chính là một trong những thành viên của U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp U23 Myanmar.

Phạm Đức Thông là cầu thủ được SLNA cho Phố Hiến mượn cũng được trao cơ hội ở đợt tập trung sắp tới. Ảnh: Goal

Đáng tiếc là trong một buổi tập trước trận đấu, Đức Thông đã bị đau và có lẽ đó là nguyên nhân khiến anh không được xướng tên ở đợt hội quân của U23 vào đầu tháng 7. Phạm Đức Thông là cầu thủ được SLNA cho Phố Hiến mượn thi đấu ở giải hạng Nhất 2019.

Ngoài những nhân tố trẻ và mới, ông Park còn gọi lại một số cầu thủ đã từng lên tuyển trước đây như Phan Thanh Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Lương Hoàng Nam, những cầu thủ của U22 Việt Nam thi đấu ở giải U22 ĐNÁ 2019 dịp đầu năm.

            Danh sách cụ thể U23 Việt Nam cho đợt tập trung sắp tới: