Nguyễn Công Phượng trở thành chân sút nội tốt nhất V.League 2018

(Baonghean.vn) - Với bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 2- 4 cho HAGL từ chấm 11m trong trận đấu với Hà Nội, Công Phượng vươn lên là chân sút nội tốt nhất V. League 2018.

Tiền đạo Công Phượng đã bắt kịp Tiến Linh của B.Bình Dương để trở thành hai chân sút nội tốt nhất V.League 2018 với 11 bàn thắng có được đến thời điểm hiện tại, đứng thứ 4 trong danh sách những người ghi nhiều bàn thắng nhất mùa giải sau Oseni của Hà Nội (14 bàn), Hoàng Vũ Samson của Hà Nội (13 bàn), Toure Youssouf của S.Khánh Hòa và Wander Luiz của XSKT Cần Thơ (cùng 12 bàn).

Trở về từ Asiad 2018, trong 2 trận gần nhất, Công Phượng đều lập công cho HAGL nhưng buồn thay, đó đều là những trận đội bóng phố Núi thua với tỷ số 3-5 trước TP.HCM và Hà Nội FC. Tính rộng hơn cho đến vòng 23, HAGL có được 4 chiến thắng, 4 trận thua và 2 trận hòa trong những lần Công Phượng ghi bàn.

Công Phượng ngày càng trưởng thành hơn kể từ V.League 2015. Đồ họa: Trung Kiên

Trong 11 bàn thắng Công Phượng có được đến lúc này, 5 bàn đến từ những tình huống phạt đền. Ở hai trận gần nhất, Công Phượng đều lập công từ chấm 11m. Bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 2-4 cho HAGL tối qua thậm chí phải mất tới 2 lượt sút, Công Phượng mới có thể làm tung lưới đội bóng Thủ đô. Công Phượng đang không có được sự tự tin cao nhất khi đứng trước điểm đá phạt 11m.

Kể từ khi lên khoác áo đội 1 HAGL thi đấu ở V.League, đây là mùa giải Công Phượng ghi được nhiều bàn thắng nhất. Trong mùa đầu tiên, tiền đạo xứ Nghệ chỉ có 6 pha lập công. Mùa giải năm ngoái, sau khi trở về từ Nhật Bản, Công Phượng có 7 pha lập công. Không chỉ ghi bàn, Công Phượng cũng cho thấy sự trưởng thành trong lối chơi. Anh đá thấp hơn, chơi hi sinh và đóng vai trò kiến thiết nhiều hơn là trở thành một ngôi sao trên hàng tiền đạo.

Các cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Phan Văn Đức, những người đồng đội của Công Phượng ở Olympic Việt Nam đang có được 9 bàn thắng ở V.League 2018, xếp ngay phía sau Công Phượng.

Còn nếu tính riêng HAGL, xếp sau Công Phượng mùa này đang là Văn Toàn (7 bàn), Minh Vương (6 bàn), và Lương Xuân Trường (4 bàn). Cho đến lúc này, HAGL đã có 38 bàn thắng và là CLB ghi nhiều bàn thắng thứ 3 của giải đấu sau Hà Nội (67 bàn) và FLC Thanh Hóa (39 bàn).

DANH SÁCH CẦU THỦ GHI BÀN
1. Cầu thủ ghi 16 bàn:
- Hà Nội: Oseni Ganiyu Bolaji (90).
2. Cầu thủ ghi 13 bàn:
- Hà Nội: Hoàng Vũ O.Samson (39).
- Than Quảng Ninh: Teofilo Soares Eydison (99).
3. Cầu thủ ghi 12 bàn:
- Becamex Bình Dương: Nguyễn Tiến Linh (22).
- Sanna Khánh Hòa BVN: Toure Youssouf (21).
- XSKT Cần Thơ: Wander Luiz Queiroz Dias (68).
4. Cầu thủ ghi 11 bàn:
- Hoàng Anh Gia Lai: Nguyễn Công Phượng (10).
5. Cầu thủ ghi 10 bàn:
- FLC Thanh Hóa: Pape Omar Faye (20).
- Sài Gòn: Da Sylva Dominique (15).
6. Cầu thủ ghi 9 bàn:
- Hà Nội: Nguyễn Quang Hải (19).
- SHB Đà Nẵng: Hà Đức Chinh (26).
- Sông Lam Nghệ An: Phan Văn Đức (20).
- TP. Hồ Chí Minh: Matias Nicolas J.Gonzalez (68).

Tổng hợp