Nguyên Mạnh hối lỗi và khẳng định 'không đánh nguội'

(Baonghean.vn) - Thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam đã trở về quê nhà Đô Lương sau một trận đấu đáng quên trên sân Mỹ Đình tối 7/12. Phải rời sân vì chiếc thẻ đỏ ở phút 75 khiến các đồng đội lâm vào thế bất lợi, Nguyên Mạnh đã lên tiếng về giây phút thiếu kiềm chế của mình.

Phút 75 của trận đấu bán kết lượt về trước Indonesia, trong tình huống nhảy lên tranh chấp cùng với hậu vệ Bayu Pradana từ một tình huống phạt góc, thủ môn của SLNA đã bị đối phương thúc cùi chỏ vào mặt và có hành động đáp trả bằng việc thúc chân vào lưng đối phương. Hành động thiếu bình tĩnh của Nguyên Mạnh dù diễn ra rất nhanh và không tác động mạnh đến mức cầu thủ Indonesia phải ôm lưng một cách đau đớn. Tuy nhiên, sau phút hội ý với trợ lý, trọng tài chính Fu Ming đã rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của thủ môn số 1 ĐT Việt Nam.

Thủ môn Nguyên Mạnh cần phải đứng lên sau sai lầm không đáng có.

Vì thất vọng khi bản thân mình nhận thẻ đỏ, đẩy đồng đội vào thế khó trong bối cảnh cần phải thắng Indonesia để giành vé đi tiếp, sau khi ra khỏi sân, Nguyên Mạnh đã không dám ngồi ở khán đài để xem tiếp trận đấu mà đi thẳng vào phòng thay đồ ngồi suy ngẫm một mình. 

Sau những gì đã trải qua, Nguyên Mạnh hối tiếc chia sẻ: "Tôi thực sự rất thất vọng và hối hận với hành động dẫn đến chiếc thẻ đỏ của mình và muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người. Thật ra, tôi chỉ đạp nhẹ vào người cầu thủ Indonesia để đẩy anh ta ra khỏi người do đang nằm đè lên người tôi sau khi cùng tranh chấp trên không rồi ngã xuống chứ không hề cố ý đánh nguội gì cả. Nhưng trọng tài biên thì lại cho rằng tôi có hành vi đánh nguội đối phương nên báo trọng tài chính rút thẻ đỏ với tôi.

Không ai trong đội trách móc gì về sai lầm của tôi, cũng như nói về những bàn thua, mọi người chỉ khóc vì không làm được điều mà ai cũng mong đợi là vào chung kết. Nhưng chiếc thẻ đỏ càng khiến nỗi buồn thất bại trong tôi nặng nề hơn rất nhiều".

Trận đấu đã trôi qua được 2 ngày, Nguyên Mạnh vẫn tự dằn vặt mình. Còn chị Phương Chi - vợ của thủ thành xứ Nghệ kể lại: “Đêm đó, khi gọi điện về anh không tâm sự được gì, chỉ khóc... Tôi thương lắm. Quen nhau và yêu nhau đến nay đã gần 8 năm, tôi biết với tính cách của anh, chưa bao giờ anh đánh nguội ai hay có hành động xấu trên sân bao giờ. Lúc này, tôi chỉ biết ở bên động viên anh và chỉ có những giây phút được gần gũi con gái mới giúp anh vui vẻ trở lại.”

Nguyên Mạnh tìm thấy niềm an ủi bên con gái bé bỏng của mình.

Thầy Trương Quang Vinh - người phát hiện và dìu dắt thủ môn Nguyên Mạnh những bước đi đầu tiên cũng gửi lời động viên cậu học trò cũ: “Tôi chỉ biết thể thao là vậy. Vinh quang và nước mắt luôn song hành, luôn phải phấn đấu. Riêng mình, luôn dạy trò thắng không kiêu bại không nản. Còn sai phải sửa. Làm người có toàn vẹn được đâu. Miễn rằng bản thân mình luôn phấn đấu. Mình và những người yêu bóng đá Việt Nam chân chính luôn ủng hộ...”.

Trung Kiên