Nguyên nhân tai nạn là do nổ bình ô xy trên xe khách

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 17/2, theo cơ quan công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ trên xe khách được xác định là do nổ bình ô xy (lọai dùng trong phòng khám) dẫn đến xe khách mất lái đâm vào xe tải chạy ngược chiều.
 
Bước đầu xác định có hai nạn nhân tử vong tại chỗ trên xe khách, đến 19h cùng ngày cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để bàn giao các nạn nhân cho gia đình về mai táng. Riêng số người bị thương chính thức hiện vẫn đang được xác định.
 
Các nạn nhân hiện đang được cấp cứu ở bệnh viện.
 
Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc sở GT-VT thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ xe khách phát nổ, đâm xe tải. Ảnh Doãn Hòa
 
Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, công an huyện Diễn Châu phối hợp với Trạm CSGT đội 5/1 Diễn Châu cùng chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng để giải quyết hiện trường, giải phóng ách tắc giao thông đồng thời cấp cứu những người bị thương.
 
Tối ngày 17/2, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GT-VT cùng Ban ATGT Nghệ An, chính quyền địa phương đã trực tiếp thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ nóng 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong, 1 triệu đồng cho nạn nhân bị thương.
 
Đức Chung