Nguyên Phó Chủ tịch nước tham dự chương trình Hành trình cuộc sống ở Nghệ An

(Baonghean.vn) – Sáng 17/6, đồng chí Nguyễn Thị Doan – nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam dự Chương trình Hành trình cuộc sống được tổ chức tại Làng trẻ SOS Vinh, Nghệ An.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Khải – Phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước; Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Wayne Besant - Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam).

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An; lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan dự Chương trình Hành trình cuộc sống tại Làng trẻ SOS
Đồng chí Nguyễn Thị Doan cùng các đại biểu dự Chương trình Hành trình cuộc sống tại Làng trẻ SOS Vinh.
Trước đó, các tình nguyên viên
Trước đó, 100 tình nguyện viên đạp xe lộ trình các tuyến đường: Quang Trung - Lê Hồng Phong - Nguyễn Thị Minh Khai - Lê Mao - Trần Phú - Trường Thi - Lê Hồng Phong - về đích ở làng trẻ SOS Vinh tại TP Vinh để phát động chương trình Hành trình cuộc sống. 

Chương trình Hành trình cuộc sống được AIA Việt Nam và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2014. Chương trình đã trao hơn 2.000 xe đạp và gần 3.000 suất học bổng, quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Trong năm nay, chương trình sẽ trao hơn 1.000 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 30 tỉnh, thành trong cả nước. Nghệ An là điểm đến thứ 6 trong 12 điểm nhấn của chương trình năm 2016.

Ông Đinh Tiến Hải - Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại chương trình.
Đồng chí Đinh Tiến Hải - Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại buổi lễ nhấn mạnh: Hành trình cuộc sống là chương trình ý nghĩa, góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền của trẻ em. Thông qua sự kiện đi xe đạp nhằm tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, giảm thiểu tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, vận động kinh phí giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở Việt Nam; đồng thời đánh giá cao sự đồng hành hỗ trợ của AIA Việt Nam đối với chương trình.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An cho biết: Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An dành nhiều sự quan tâm cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Mỗi năm, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã huy động hàng chục tỷ đồng để hỗ trợ cho các chương trình mục tiêu cho trẻ em trong tỉnh và đã có hơn 3,4 triệu lượt trẻ em được hưởng lợi từ trước đến nay.

Tuy nhiên, trong điều kiện kinh tế - xã hội tỉnh còn khó khăn, đời sống một bộ phận nhân dân còn thấp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong rằng, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành và toàn xã hội, trong đó AIA Việt Nam cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh.

Ông
Ông Wayne Besant - Tổng giám đốc AIA Việt Nam đã trao tặng xe đạp, quà trị giá 250 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An.

Ông Wayne Besant - Tổng giám đốc AIA Việt Nam đã trao tặng xe đạp và quà trị giá 250 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Trong đó, tại chương trình đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà cho 50 em học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh trị giá 90 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Thị Doan trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Nghệ An.

Ban tổ chức chương trình đã trao 15 suất quà cho 15 gia đình, tài trợ kinh phí cho các hoạt động văn thể mỹ của trẻ em làng trẻ em SOS Thành phố Vinh với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Công ty bánh kẹo Bảo Hưng Thái Bình cũng đã tài trợ cho làng trẻ SOS Vinh 50 triệu đồng để trang bị máy vi tính.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và đồng chí Lê Xuân Đại tặng hoa cho các nhà tài trợ.
Đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước và đồng chí Lê Xuân Đại tặng hoa cho các nhà tài trợ.
Niềm vui của học sinh nghèo được tặng xe đạp.
Niềm vui của học sinh nghèo được tặng xe đạp.
Đồng chí Nguyễn Thị Doan thăm Văn phòng AIA Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Thị Doan thăm Văn phòng AIA Nghệ An.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Doan đã đến thăm Văn phòng AIA Nghệ An và tặng quà cho AIA Việt Nam.

Thành Duy

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.