Nguyễn Thị Oanh vượt thử thách, giành 2 huy chương Vàng trong 30 phút

Nguyễn Thị Oanh vượt thử thách, giành 2 huy chương Vàng trong 30 phút

Hải Hoàng (tác nghiệp từ Campuchia)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau khi giành huy chương Vàng 1.500 m, vận động viên Nguyễn Thị Oanh tiếp tục vượt qua thử thách để về nhất ở nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật.

Chiều 9/5, vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh bước vào thi đấu 3.000m vượt chướng ngại vật nữ. Đây sẽ là nội dung nằm trong kế hoạch bảo vệ tấm huy chương Vàng của cô gái người Bắc Giang khi cô cán đích đầu tiên tại SEA Games 32 diễn ra tại Việt Nam.

Trong buổi sáng 9/5, ban tổ chức bất ngờ đổi lịch, đẩy 2 nội dung nữ 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật vào cùng một buổi thi đấu. Đáng chú ý, giờ xuất phát của 2 nội dung chỉ cách nhau 20 phút.

Nguyễn Thị Oanh thi đấu chung kết 1.500m lúc 17h30. Sau đó cô dự chung kết nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật bắt đầu lúc 17h50. Nguyễn Thị Oanh chỉ có quãng nghỉ khoảng 15 phút, gồm cả thủ tục nhận số và chuẩn bị cho lượt chạy tiếp theo.

Nguyễn Thị Oanh vượt thử thách, giành 2 huy chương Vàng trong 30 phút ảnh 1

Đúng 17 giờ 30, Nguyễn Thị Oanh bước vào tranh tài tại nội dung 1.500m nữ.

Nguyễn Thị Oanh vượt thử thách, giành 2 huy chương Vàng trong 30 phút ảnh 2

Không có bất ngờ nào xảy ở nội dung này, Nguyễn Thị Oanh đã bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng và đây là tấm huy chương Vàng thứ hai của vận động viên Việt Nam tại SEA Games 32 với thành tích là 4 phút 16 giây 85.

Nguyễn Thị Oanh vượt thử thách, giành 2 huy chương Vàng trong 30 phút ảnh 3

Ngay sau khi giành tấm huy chương Vàng ở nội dung 1.500m nữ, Nguyễn Thị Oanh không có thời gian ăn mừng cũng như nghỉ ngơi. Vận động của Việt Nam nhanh chóng để chuẩn bị thi đấu nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nữ.

Nguyễn Thị Oanh vượt thử thách, giành 2 huy chương Vàng trong 30 phút ảnh 4
Đúng 17 giờ 50, các vận động viên bước vào tranh tài ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nữ. Ngoài Nguyễn Thị Oanh, điền kinh Việt Nam còn 1 vận động viên khác là Nguyễn Thị Hương. Hai vận động viên của Việt Nam đối đầu với 2 vận động viên đến từ Philippines.
Nguyễn Thị Oanh vượt thử thách, giành 2 huy chương Vàng trong 30 phút ảnh 5
Ở những bước chạy đầu tiên, Nguyễn Thị Oanh chủ động chạy sau 1 vận động viên của Philippines. Đây là chiến thuật hợp lý cho vận động viên sinh năm 1995 khi mới thi một nội dung khác cũng ở cự ly dài.
Nguyễn Thị Oanh vượt thử thách, giành 2 huy chương Vàng trong 30 phút ảnh 6
Ở vòng đấu cuối cùng, Nguyễn Thị Oanh đã vượt lên và bứt phá để tạo ra khoảng cách với đối thủ để cán đích đầu tiên với thành tích 10 phút 34 giây 39. Một vận động viên khác của Việt Nam là Nguyễn Thị Hương giành tấm huy chương Đồng.
Nguyễn Thị Oanh vượt thử thách, giành 2 huy chương Vàng trong 30 phút ảnh 7
Đây là tấm huy chương Vàng thứ 2 trong một buổi chiều của Nguyễn Thị Oanh, đặc biệt hai nội dung cách nhau khoảng 20 phút. Như vậy, Nguyễn Thị Oanh đã có 3 tấm huy chương Vàng tại SEA Games 32.

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.