#Nguyễn Trọng Tạo

21 kết quả

Khung cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Ngô Đức Hành

'Mạch nguồn ví, giặm' - chương trình tôn vinh 5 nhạc sĩ Nghệ An tài hoa sẽ diễn ra vào tối 14/5

(Baonghean.vn) - Chiều nay (9/4), Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt giới thiệu chương trình nghệ thuật “Mạch nguồn ví, giặm”. Chương trình sẽ được tổ chức vào tối 14/5 nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh các nhạc sĩ tài hoa của quê hương Nghệ An.
Nguyễn Trọng Tạo - Một tài năng giàu nhân cách xứ Nghệ

Nguyễn Trọng Tạo - Một tài năng giàu nhân cách xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Nhạc sỹ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo là một con người: Thích uống rượu mà không say. Hút thuốc nhiều mà không nghiện. Lấy thơ nhạc làm nguồn vui. Lấy quê hương làm điểm tựa. Lấy CNTT để ứng dụng, kết nối, chia sẻ và lan tỏa. Vì thế anh luôn sống trong lòng mọi người và mọi người luôn có trong ký ức của anh.
Nguyễn Trọng Tạo.

Cảm động với lời tiễn biệt nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo của nghệ sỹ Việt

“Mà thuyền vẫn sông mà xanh vẫn cỏ/ Mà đời vẫn say mà hồn vẫn gió/ Có thương có nhớ có khóc có cười/ Có cái chớp mắt đã ngàn năm trôi... Chúng ta hãy cùng nhau viết ra đây những câu thơ hay nhất của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo. Đêm nay, hãy tưởng nhớ ông. Một người tài hoa”- nhà thơ Bình Nguyên Trang chia sẻ.
Nguyễn Trọng Tạo

“Cái chớp mắt” của một đời tài hoa

(Baonghean.vn) -Và lúc này đây, tôi lại nhớ về câu thơ của Nguyễn Trọng Tạo, “có cái chớp mắt đã nghìn năm trôi”. Có thể nói bây giờ, đôi mắt thi sỹ- nhạc sỹ ấy đã khép lại. Cái chớp mắt đã trôi qua một cuộc đời tài hoa.
Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo kể chuyện trở về từ cõi chết khi tai biến

Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo qua đời

(Baonghean.vn) - Vào lúc 19h50, ngày 7/1, nhạc sỹ - nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo - người con tài hoa của xứ Nghệ đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian chiến đấu cùng bạo bệnh để lại bao nhiêu tiếc thương cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến “Khúc hát sông quê”, “Làng quan họ quê tôi”, “Khúc đồng dao cho người lớn”…
Sao Mai Đinh Trang hát tri ân khán giả quê nhà Nghệ An

Sao Mai Đinh Trang hát tri ân khán giả quê nhà Nghệ An

(Baonghean.vn) – “Mơ quê”, “Điệu ví giặm là em”, “Cảm ơn mẹ” … và nhiều ca khúc dân ca trữ tình khác đã được ca sỹ Đinh Trang – Á quân dòng nhạc thính phòng, Sao Mai 2013 hát tặng khán giả Nghệ An vào tối ngày 22/2, tại TP Vinh.