Nhà hàng Cửa Lò cơ bản đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm.

21/04/2016 23:36

(Baonghean.vn) - Thực hiện Kế hoạch 199/KH-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2016, trong ngày đầu kiểm tra (21/4) , Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành của tỉnh đã thực hiện kiểm tra tại thị xã Cửa Lò. Qua kiểm tra, hầu hết nhà hàng, khách sạn ở thị xã biển đều đạt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong buổi sáng đầu tiên thực hiện nhiệm vụ, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã kiểm tra đột xuất Nhà hàng Thúy Hiếu, ở Khối 3, phường Nghi Hương - Một trong những nhà hàng có tiếng nhất ở thị xã Cửa Lò.
Trong buổi sáng đầu tiên thực hiện nhiệm vụ, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã kiểm tra đột xuất Nhà hàng Thúy Hiếu, ở Khối 3, phường Nghi Hương - Một trong những nhà hàng có tiếng nhất ở thị xã Cửa Lò.
Do chủ cơ sở đi vắng, đoàn thanh kiểm tra liên ngành của tỉnh chưa thể kiểm tra các loại giấy phép, giấy tờ mà chỉ thực hiện kiểm tra thực tế tại chỗ.
Do chủ cơ sở đi vắng, đoàn thanh kiểm tra liên ngành của tỉnh chưa thể kiểm tra các loại giấy phép, giấy tờ mà chỉ thực hiện kiểm tra thực tế tại chỗ.
Qua kiểm tra, ngoài vi phạm nhỏ là nhà hàng còn để lộn xộn các chất phụ gia trong kho, đoàn kiểm tra đã phát hiện 10 chai bia/4 két bia quá hạn sử dụng.
Qua kiểm tra, ngoài vi phạm nhỏ là nhà hàng còn để lộn xộn các chất phụ gia trong kho, đoàn kiểm tra đã phát hiện 10 chai bia/4 két bia quá hạn sử dụng.
Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành đã xử phạt cơ sở này theo quy định của pháp luật với mức phạt là 1,2 triệu đồng, buội tiêu hủy số bia quá hạn sử dụng cũng như nhắc nhở nhà hàng chấn chỉnh việc kinh doanh.
Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành đã xử phạt cơ sở này theo quy định của pháp luật với mức phạt là 1,2 triệu đồng, buội tiêu hủy số bia quá hạn sử dụng cũng như nhắc nhở nhà hàng chấn chỉnh việc kinh doanh.
Truy xuất nguồn gốc của 10 chai bia quá hạn, đoàn liên ngành đã đến đại lý cấp 2 cung cấp bia là cửa hàng Đức Thúy số 22, đường Nguyễn Xí, Cửa Lò. Tại đây, đoàn không phát hiện chai bi nào quá hạn sử dụng nhưng tìm thấy một số kẹo bánh nhập khẩu thiếu tem phụ.
Truy xuất nguồn gốc của 10 chai bia quá hạn, đoàn liên ngành đã đến đại lý cấp 2 cung cấp bia là cửa hàng Đức Thúy số 22, đường Nguyễn Xí, Cửa Lò. Tại đây, đoàn không phát hiện chai bi nào quá hạn sử dụng nhưng tìm thấy một số kẹo bánh nhập khẩu thiếu tem phụ.
Chiều cùng ngày, đoàn liên ngành đã đến kiểm tra tại khách sạn Thái Bình Dương. Qua kiểm tra, khách sạn đã đảm bảo các yêu cầu của công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chiều cùng ngày, đoàn liên ngành đã đến kiểm tra tại khách sạn Thái Bình Dương. Qua kiểm tra, khách sạn đã đảm bảo các yêu cầu của công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đoàn liên ngành mong muốn nhà hàng, khách sạn Thái Bình Dương luôn đảm bảo việc sử dụng các thực phẩm tươi sống, đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt cho du khách.
Đoàn liên ngành mong muốn nhà hàng, khách sạn Thái Bình Dương luôn đảm bảo việc sử dụng các thực phẩm tươi sống, đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt cho du khách.
Đoàn kiến nghị cơ sở không được sử dụng các loại thực phẩm, phụ gia không rõ nguồn gốc.
Đoàn kiến nghị cơ sở không được sử dụng các loại thực phẩm, phụ gia không rõ nguồn gốc.
Kế đến, đoàn liên ngành đã đến thanh, kiểm tra tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Cửa Lò.
Kế đến, đoàn liên ngành đã đến thanh, kiểm tra tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Cửa Lò.
Đoàn đánh giá cao sự quan tâm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của khách sạn, cũng như các loại trang thiết bị bảo quản, hệ thống cheé biến hiện đại. Đoàn lưu ý khách sạn cần thay mới tủ lưu mẫu thực phẩm cần được thay mới, sử dụng loại lớn hơn so với hiện nay.
Đoàn đánh giá cao sự quan tâm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của khách sạn, cũng như các loại trang thiết bị bảo quản, hệ thống chế biến hiện đại. Đoàn lưu ý khách sạn cần thay mới tủ lưu mẫu thực phẩm cần được thay mới, sử dụng loại lớn hơn so với hiện nay.
Trong ngày, đoàn liên ngành còn đến kiểm tra tại chợ Hải sản Cửa Lò. Trong tháng hành động vì an toàn thưc phẩm này, đoàn liê ngành sẽ thực hiện kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong toàn tỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm.
Trong ngày, đoàn liên ngành còn đến kiểm tra tại chợ Hải sản Cửa Lò. Trong tháng hành động vì an toàn thưc phẩm này, đoàn liê ngành sẽ thực hiện kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong toàn tỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm.

Thanh Sơn

TIN LIÊN QUAN

Mới nhất
x
Nhà hàng Cửa Lò cơ bản đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO