Nhà hàng Sơn Nga: Điểm đến lý tưởng cho du khách

(Baonghean) - Hiếm có nhà hàng nào lại có một địa điểm lý tưởng, lãng mạn như nhà hàng Sơn Nga, phường Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò. Từ Thị xã biển, du khách có thể đến nhà hàng Sơn Nga bằng xe đạp tình yêu, xe máy hay ô tô đều rất thuận tiện.

Nếu xuất phát từ Thành phố Vinh, du khách nên đi theo đường du lịch ven sông Lam, vì nhà hàng Sơn Nga nằm ngay bến cá Nghi Hải - một trong những bến cá sầm uất nhất của Cửa Hội.
Chế biến món mực phục vụ du khách
 
Nhà hàng có không gian thoáng mát rộng hơn 3.000m2, được thiết kế theo lối mở bằng những ngôi nhà lợp lá mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Ngoài hai dãy quán nằm sát chân kè chắn sóng của bến cá Nghi Hải, nếu như khách thích cảm giác bồng bềnh, có thể xuống thuyền để vừa thưởng thức hải sản, vừa phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn những con thuyền của ngư dân cập bến. Nhà hàng Sơn Nga còn có hẳn một khu nhà hai tầng với đầy đủ tiện nghi có thể phục vụ hàng trăm du khách.
Các món ăn do nhà hàng chế biến
 
Đến với nhà hàng Sơn Nga, du khách trong và ngoài tỉnh, nhất là khách Hà Nội, Sài Gòn và cả khách nước ngoài thích thú, đó là được ngắm những loài hải sản tươi, sống đang bơi trong những chiếc bể to ngay giữa lối vào. Ở đó có những chú cá mú đen, đốm trắng, tôm các loại, ghẹ, cua, hàu, ngao… còn tươi sống. Ngay cạnh bể, anh Nguyễn Ngọc Sơn - chủ nhà hàng cho đặt một bảng giá niêm yết công khai các loại hải sản để thực khách có thể lựa chọn theo ý thích. 
 
Với nhiều nhà hàng khác chỉ có thể phục vụ vào mùa hè, nhưng nhà hàng Sơn Nga đã có bí quyết riêng để thu hút khách đến với mình hầu như tất cả các mùa trong năm - đây chính là niềm mơ ước mà nhiều nhà hàng trên địa bàn thị xã đang hướng tới. 
 
Trong không gian lộng gió của chiều tháng 4, hòa lẫn với vị mặn mòi của gió biển, anh Nguyễn Ngọc Sơn đã không giấu niềm vui khi chia sẻ với chúng tôi rằng: Anh yêu thích nghề chế biến thực phẩm từ nhỏ nên đã từng làm đầu bếp chính cho rất nhiều nhà hàng, khách sạn trong tỉnh, trong nước và cả ở nước ngoài (4 năm làm đầu bếp ở một nhà hàng của Đức)… Với anh Sơn, đó chính là quãng thời gian cho anh trải nghiệm, trăn trở và rút ra được nhiều bài học quý để đến năm 2011, vợ chồng anh chính thức mở nhà hàng Sơn Nga.
 
Trong kinh doanh, Nhà hàng Nga Sơn luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Làm thế nào để khi du khách bước vào nhà hàng, thưởng thức các món ăn xong, ra về cảm thấy hài lòng, muốn quay lại nhiều lần nữa. Và chủ nhà hàng đã làm được điều đó bằng thái độ phục vụ vui vẻ, hòa nhã, lịch sự của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, đến với nhà hàng, du khách còn được hướng dẫn tận tình chu đáo, tư vấn cho khách hàng lựa chọn những món ăn hợp lý, vừa túi tiền, tránh lãng phí. Ví như cũng một con cá mú, sau khi du khách chọn cá xong ở bể, nhà hàng sẽ tư vấn cho khách để tránh lãnh phí và ngon miệng như: đầu đuôi cá nấu cháo, mình cá hấp dưa hoặc hấp xì dầu. Nếu như ghẹ to, hai người sẽ ăn một con, thêm một đĩa tôm biển nướng. Một thực đơn vừa có cá mú hấp, cháo cá mú, ghẹ hấp, tôm nướng cho 6 người ăn là vừa đủ chất dinh dưỡng, không thừa, hợp với túi tiền… Đó cũng là cái tâm của người làm kinh doanh mà hai vợ chồng anh Sơn đang truyền lại cho các nhân viên của mình.
 
Để đón chào mùa du lịch biển 2014, nhà hàng Sơn Nga đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các mặt hàng hải sản biển. Lợi thế của nhà hàng là nằm gần bến cá nên chủ động lựa chọn hoặc đặt các chủ tàu thuyền thân quen để có những loại hải sản ưng ý. Tuy có đắt hơn vài giá nhưng luôn tươi ngon.
 
Đặt chữ Tín lên hàng đầu, kinh doanh bằng chữ Tâm, nhà hàng Sơn Nga đã trở thành địa điểm lý tưởng cho khách du lịch khi về với Cửa Hội, về với Thị xã biển Cửa Lò.
 
Thanh Thủy - Thu Hương