Nhà khách Nghệ An sẽ chuyển đổi sang mô hình cổ phần hóa

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình của Chính phủ, dự kiến cuối năm 2017 sẽ thực hiện chuyển đổi Nhà khách Nghệ An từ mô hình đơn vị sự nghiệp hành chính công lập sang mô hình cổ phần hóa. Đó là thông tin của đại diện lãnh đạo Nhà khách Nghệ An tại buổi làm việc với Đoàn Giám sát HĐND tỉnh.

Nhà khách Nghệ An là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh, tự trang trải mọi chi phí, thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước.

Chiều 22/3, Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Thái Thị An Chung - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Nhà khách Nghệ An về việc thực hiện cơ chế tự chủ trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Từ năm 2014 đến nay, Nhà khách Nghệ An thực hiện tự chủ hoàn toàn, trên cơ sở đó, hàng năm xác định kế hoạch của đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà tỉnh giao phó.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Lê
                                     Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời căn cứ vào tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nhu cầu của khách hàng, Nhà khách Nghệ An lên kế hoạch tuyển dụng, sử dụng và quản lý người lao động. Đến năm 2016, số lượng lao động tại đơn vị là 122 người.

Thực hiện tự chủ hoàn toàn về tài chính, hàng năm Nhà khách Nghệ An kinh doanh đều có lãi, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Tại buổi làm việc với Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh, Nhà khách Nghệ An kiến nghị: Cơ sở vật chất trang thiết bị phòng nghỉ, hội trường xuống cấp không đáp ứng được yêu cầu phục vụ các đối tượng khách cũng như không cạnh tranh được với các đơn vị kinh doanh cùng lĩnh vực trên thị trường. Năng lực trình độ nghiệp vụ kỹ thuật, phong cách giao tiếp, sự am hiểu, nắm bắt tâm lý nhu cầu thị hiếu khách hàng ở một số cán bộ, nhân viên còn hạn chế.

Theo thông tin của đại diện lãnh đạo Nhà khách Nghệ An, đơn vị nhận được chủ trương Cổ phần hóa của Chính phủ và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Dự kiến theo lộ trình của Chính phủ, cuối năm 2017, Nhà khách Nghệ An sẽ chuyển đổi sang mô hình cổ phần hóa.

Điều mà Nhà khách Nghệ An băn khoăn là việc giải quyết việc làm, chế độ cho người lao động của đơn vị khi chuyển sang mô hình mới.

Nhà khách Nghệ An. Ảnh tư liệu.
Nhà khách Nghệ An. Ảnh tư liệu

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Thái Thị An Chung - Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện tự chủ hoàn toàn của Nhà khách Nghệ An phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Chia sẻ khó khăn của đơn vị, đồng chí Thái Thị An Chung mong muốn Ban Giám đốc Nhà khách Nghệ An cần làm tốt công tác tư tưởng, ổn định tâm lý người lao động.

Liên quan đến cán bộ và người lao động sau khi thực hiện chuyển đổi mô hình cổ phần hóa, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ quan tâm hướng dẫn để đảm bảo quyền lợi cho người lao động của đơn vị.

Thanh Lê

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).