Nhà khoa học hạt nhân đăng quang Hoa hậu Mỹ 2017

Tân Hoa hậu Mỹ Kara McCullough năm nay 25 tuổi, là một nhà khoa học hạt nhân của Ủy ban Pháp quy hạt nhân Hoa Kỳ.

Tối 14/5 (theo giờ Mỹ, tức sáng nay theo giờ Việt Nam), Chung kết Hoa hậu Mỹ 2017 đã diễn ra tại Trung tâm Sự kiện Mandalay Bay ở Las Vegas, Mỹ. Vượt qua 50 thí sinh xuất sắc khác, người đẹp Kara McCullough đến từ Đặc khu Columbia đã đăng quang Hoa hậu Mỹ. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, chiến thắng thuộc về một người đẹp đến từ Đặc khu Columbia. Kara McCullough sẽ đại diện nước Mỹ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

 

Vượt qua 51 thí sinh xuất sắc, người đẹp Kara McCullough đến từ Đặc khu Columbia đã đăng quang Hoa hậu Mỹ. Ảnh: AP.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp đến từ New Jersey - Chhavi Verg. Người đẹp Meridith Gould đến từ Minnesota giành danh hiệu Á hậu 2.

Top 3 của cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm nay.

Tân Hoa hậu Mỹ Kara McCullough năm nay 25 tuổi, là một nhà khoa học hạt nhân của Ủy ban Pháp quy hạt nhân Hoa Kỳ. Người đẹp đăng quang Hoa hậu vào đúng Ngày của Mẹ (ngày chủ nhật thứ 2 trong tháng 5). Hoa hậu Mỹ 2016 Deshauna Barber trao vương miện cho Kara McCullough và dành những bước đi cuối cùng trên cương vị Hoa hậu Mỹ để tưởng niệm người mẹ của mình đã qua đời vì ung thư phổi.

Trước đó, trong phần thi ứng xử, Hoa hậu Kara McCullough đã nhận được câu hỏi về nữ quyền. Cô nói rằng, với tư cách là một nhà khoa học làm việc cho Chính phủ, cô muốn đổi cụm từ nữ quyền thành bình quyền. Cô khẳng định, phụ nữ hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh với nam giới vào vị trí lãnh đạo cũng như các công việc văn phòng. Cô muốn thúc đẩy ý tưởng này đến phụ nữ toàn thế giới.

Khoảnh khắc sải bước đầy tự tin của tân Hoa hậu Mỹ 2017. Ảnh: Reuters.
Người đẹp xúc động khi giành chiến thắng. Ảnh: AP.

Trong suốt quãng thời gian tham dự cuộc thi Hoa hậu Mỹ, McCullough đã nhận được sự quan tâm và nhiều lời khen ngợi của giới truyền thông về việc quyết định cạnh tranh sắc đẹp với những thí sinh khác bằng mái tóc xoăn tự nhiên nhằm ủng hộ phong trào để tóc phát triển tự nhiên ở Mỹ. Cuộc vận động giữ tóc xoăn tự nhiên là nhằm ủng hộ những người phụ nữ gốc da đen hoặc bất kì ai có kiểu tóc xoăn ngưng sử dụng các hóa chất trên tóc của họ để tạo ra mái tóc đẹp theo các chuẩn mực của xã hội. Nhiều phụ nữ da đen đã quyết định không duỗi thẳng tóc nữa.

Theo VOV