Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Trong thư chúc mừng Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2-9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ hi vọng tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay trước khi bước vào hội đàm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hữu nghị Việt Nam của ông Kim trong hai ngày 1 và 2-3-2019 - Ảnh: QUANG MINH
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay trước khi bước vào hội đàm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hữu nghị Việt Nam của ông Kim trong hai ngày 1 và 2/3/2019 - Ảnh: Quang Minh

Theo Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), thông điệp này đã được phát đi trên cơ quan truyền thông nhà nước, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay 2-9.

Theo đó, trong thư chúc mừng Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2-9, ông Kim Jong Un bày tỏ "tin tưởng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đảng, hai quốc gia với một lịch sử và truyền thống dài lâu sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Cũng trong thư, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhắc tới chuyến thăm chính thức hữu nghị đầu tiên của ông tới Việt Nam đầu tháng 3 năm nay. Đây là sự kiện theo ông đã tạo nên "một cơ hội quan trọng" để củng cố và phát triển quan hệ song phương, hữu nghị giữa hai nước.

Ngay trước chuyến thăm Việt Nam, cuối tháng 2 năm nay, ông Kim Jong Un đã tới Hà Nội, Việt Nam dự hội đàm thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cũng trong chuyến công tác này, ông đã gặp gỡ, trao đổi với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhiều quan chức cao cấp khác của Việt Nam. Trong các cuộc gặp đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã bày tỏ kỳ vọng thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu với Việt Nam trên mọi lĩnh vực.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.