Nhà máy gỗ MDF Nghệ An xuất khẩu lô hàng đầu tiên đạt tiêu chuẩn châu Âu

(Baonghean.vn) - Ngày 12/5, Nhà máy gỗ MDF Nghệ An (Công ty Cp Lâm nghiệp Tháng Năm) đã xuất khẩu lô hàng gỗ ván thanh đầu tiên.

Sản phẩm gỗ ván thanh được sản xuất tại Nhà máy
Sản phẩm gỗ ván thanh được sản xuất tại Nhà máy.

Sản phẩm xuất khẩu đầu tiên gồm 3 container, khối lượng 83m3. Lô hàng được đánh giá chất lượng tốt, là thành quả của việc ứng dụng công nghệ tiến bộ trong sản xuất và cố gắng của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty và sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các sở, ban ngành cấp tỉnh và lãnh đạo, địa phương trong vùng nguyên liệu.

Theo thông tin từ Công ty trong quá trình vận hành dây chuyền gỗ ván ghép thanh, sản phẩm sản xuất được khách hàng trong, ngoài nước đánh giá rất cao và nhiều hợp đồng đã được ký kết sau khi khách hàng tham quan, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Đóng gói sản phẩm chuẩn bị xuất khẩu
Đóng gói sản phẩm chuẩn bị xuất khẩu.

Công ty đã kí kết hợp đồng với 3 đơn vị từ Hàn Quốc để xuất bán sản phẩm. Theo đánh giá của khách hàng, sản phẩm gỗ ván thanh sản xuất thử đã cho chất lượng tốt, bề mặt ván đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn thị trường châu Âu. 

Hiện nay, cùng với việc vận hành hoạt động ổn định sản xuất dây chuyền gỗ ván thanh, Nhà máy đang hoàn thiện đi vào chạy thử các bộ phận của dây chuyền MDF, dự kiến đến tháng 6/2016 sẽ chính thức đi vào sản xuất.

Lựa chọn gỗ trước khi đưa vào dây chuyền gỗ ván thanh
Lựa chọn gỗ trước khi đưa vào dây chuyền gỗ ván thanh.

Để đảm bảo đủ nguyên liệu cho Nhà máy, đặc biệt là tới đây khi dây chuyền MDF đi vào hoạt động, Công ty CP lâm nghiệp Tháng Năm đã ban hành cơ chế chính sách ưu việt trong thu mua gỗ, trồng rừng trên vùng đất đã được quy hoạch nhằm phục vụ nguyên liệu cho Nhà máy.  

Bên cạnh đó, Nhà máy tích cực hoàn thiện tạo cảnh quan trồng cây, hoa trong và ngoài nhà máy để tạo môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp khi đi vào hoạt động chính thức./.

H.N

Tin mới

Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.