Nhà máy nước Hoàng Mai: Dự kiến cấp nước từ 30/7

(Baonghean.vn) - Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, bắt đầu đi vào chạy thử, cấp nước vào 30/7 là chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi làm việc với các sở, ban, ngành, huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai và các đơn vị liên quan đến công trình xây dựng nhà máy nước Hoàng Mai trong sáng 3/6 tại thị xã Hoàng Mai.

a
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra tại hiện trường.

Nhà máy nước Hoàng Mai được xây dựng tại vùng tiếp giáp xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai và xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, sử dụng nguồn nước tại hồ Vực Mấu. Tuyến ống cấp nước chính có điểm đầu từ khu vực của nhà máy nước Hoàng Mai đến điểm cuối là Dự án nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1, với tổng chiều dài là 20 km. Giai đoạn I công suất dự kiến 30.000 m3 ngày đêm, giai đoạn II nâng cấp lên 80.000m3.

Đến nay, nhà máy nước Hoàng Mai đang hoàn thiện hạng mục san lấp mặt bằng các khu vực bể xử lý, nhà điều hành, trạm bơm cấp 1, đường nội bộ, hệ thống điện. Chủ đầu tư cũng đã nhập về đủ hệ thống ống và phụ kiện bằng gang dẻo, hệ thống trụ đỡ, gối đỡ ống đã hoàn thành 50% khối lượng công việc. Công nghệ và xử lý của Nhật Bản đã sẵn sàng, các hạng mục hoàn thiện đến đâu, sẽ lắp đặt đến đó. Cụm xử lý cấp nước cho nhà máy Tôn Hoa Sen dự kiến sẽ triển khai lắp đặt xong trong tháng 6 này.

a

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền yêu cầu thị xã Hoàng Mai sớm giải quyết vướng mắc công tác bồi thường GPMB.

Hiện nay, UBND huyện Quỳnh Lưu đã bàn giao 23 héc ta mặt bằng địa điểm xây dựng nhà máy đảm bảo theo đúng yêu cầu xây dựng trong giai đoạn I. Thị xã Hoàng Mai đã bàn giao 10,2km tuyến đường ống, gần 10 km còn lại chưa bàn giao được do vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng. Tính đến thời điểm này, tổng vốn đã đầu tư thực hiện cho dự án nhà máy nước Hoàng Mai là trên 125 tỷ đồng.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền ghi nhận những nổ lực cố gắng trong công tác GPMB của huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai và đơn vị chủ đầu tư. Tuy nhiên so với yêu cầu, tiến độ của nhà máy nước Hoàng Mai vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu hiện nay.

Đồng chí cũng lưu ý, các sở, ban, ngành, chủ đầu tư và 2 địa phương cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB.

a
Lắp đặt thi công đường ống 

Nguyễn Vân

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.