Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm thêm một thị trấn ở Iraq

Theo Reuters, ngày 4/10, các chiến binh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tràn vào thị trấn Kubaisa ở tỉnh Anbar, miền Tây Iraq. 
 
Đây là cuộc tấn công mới nhất của IS tại khu vực sa mạc này, nơi lực lượng thánh chiến đã giành được một loạt thắng lợi.
Hiện trường vụ đánh bom ở Kirkuk. (Nguồn: AFP/TTXVN)
IS chiếm được thị trấn Kubaisa 2 ngày sau khi thị trấn Hit gần đó thất thủ trong bối cảnh nhóm chiến binh thánh chiến này tìm cách củng cố sự kiếm soát tại những thị trấn nằm phía Tây thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar. 
 
Việc Kubaisa thất thủ đã gây nguy hiểm cho căn cứ quân sự chiến lược Ain al-Asad, vốn cho phép các lực lượng Iraq gửi quân và hàng tiếp tế để bảo vệ con đập Haditha nằm xa về phía Tây, nơi một số bộ lạc Sunni và các lực lượng chính quyền đang chiến đấu chống IS. 
 
Căn cứ Ain al-Asad nằm bên ngoài cả Hit và Kubaisa.
 
Theo một quan chức tại bệnh viện ở thị trấn Hit, ít nhất 2 dân thường đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương ở Kubaisa. 
 
Sau khi chiếm Hit hôm 2/10, các chiến binh IS đã treo cờ của nhóm này trên nóc tòa thị chính và các đồn cảnh sát, trong khi các ôtô của IS đang tuần tra những con phố trong thị trấn./.
 
Theo TTXVN