#nhà ở

44 kết quả

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
Nhiều lô đất quy hoạch tại các dự án bất động sản ở thành phố Vinh chưa được xây dựng nhà ở. Ảnh Tùng Chi

Đất ở Thành phố Vinh chỉ xây dựng 23% so với quy hoạch

(Baonghean.vn) - Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh có tổng 70 dự án nhà ở liền kề, biệt thự với 7.909 lô đất. Tuy nhiên, đến nay còn rất nhiều lô đất chưa xây dựng nhà, số lượng lô đất đã xây dựng so với số lượng lô đất quy hoạch mới chỉ đạt 23,1%.
tiền

Tiền thưởng cho người lao động có tính thuế?

Trường hợp công ty chi trả tiền thưởng cho người lao động, khoản tiền thưởng bao gồm tiền nhà ở thì khoản tiền nhà nằm trong tiền thưởng này được tính vào thu nhập từ tiền lương, tiền công nhưng không vượt quá 15% tổng thu nhập chịu thuế phát sinh.
Công nhân Công ty CP xây dựng công trình giao thông 479 phải dùng tấm chiếu che chắn để giảm bớt nắng nóng.

Tiền thưởng hàng tháng có tính đóng BHXH?

Bà Ngô Thị Hải Ch. làm việc tại một công ty, trong hợp đồng có ghi, mức lương cơ bản đóng bảo hiểm 4 triệu đồng/tháng, tiền thưởng khuyến khích 2 triệu đồng. Hằng tháng bà đều nhận được khoản tiền thưởng này.
Xem biệt thự 3 tầng 'chạy' ở Nghệ An

Xem biệt thự 3 tầng 'chạy' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tính đến sáng ngày 19/7, căn biệt thự nặng gần 800 tấn, tại phường Quán Bàu, TP Vinh, đã được "thần đèn" Nghệ An dịch chuyển được hơn 22m, dự tính chỉ khoảng 2 ngày nữa căn biệt thự sẽ tới đích.
Kiểm tra, đánh giá tuổi thọ và an toàn nhà ở đô thị

Kiểm tra, đánh giá tuổi thọ và an toàn nhà ở đô thị

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị. Ông Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) trao đổi xung quanh vấn đề này.
Không để người giàu 'xí phần' nhà ở xã hội!

Không để người giàu 'xí phần' nhà ở xã hội!

 Nhà ở xã hội dù đang được triển khai đồng loạt ở các tỉnh, thành phố, nhưng cung vẫn không đủ cầu. Khi cung lệch cầu, thì cơ quan quản lý nhà nước phải dùng mọi biện pháp để chống hiện tượng “thổi giá”, đầu cơ, trục lợi nhà ở xã hội.
Dự án TECCO Con Cuông thành bãi thả trâu bò

Dự án TECCO Con Cuông thành bãi thả trâu bò

(Baonghean.vn) - Được đầu tư gần 514 tỷ đồng với kỳ vọng sẽ mang lại đổi thay cho bộ mặt phố núi Con Cuông, thế nhưng sau 5 năm thi công, Khu Tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở tổng hợp TECCO Con Cuông vẫn là bãi thả trâu, bò...