Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii

Theo Như Võ (Thanhnien.vn )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đại diện Galaxy Play cho biết, đơn vị đã gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko Yoshii thông qua văn bản vào ngày 30/9. Nhà sản xuất "Em và Trịnh" mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và rộng lượng của giáo sư.

Đại diện của Galaxy Play - nhà sản xuất Em và Trịnh cho biết, sáng 30/9, đơn vị đã chính thức gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko và gia đình thông qua văn bản. Đơn vị này thừa nhận những sai sót trong quá trình xây dựng kịch bản và đưa câu chuyện của bà Michiko Yoshii lên phim.

Một phân đoạn khắc họa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và giáo sư Michiko Yoshii trong phim "Em và Trịnh". ảnh 1

Một phân đoạn khắc họa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và giáo sư Michiko Yoshii trong phim "Em và Trịnh".

Đồng thời, đại diện Galaxy Play cho biết, trong quá trình tiền kỳ, đơn vị đã nhiều lần liên hệ với gia đình giáo sư người Nhật Bản với mong muốn được nghe thêm câu chuyện phía sau nhưng không có kết quả. "Chúng tôi đã ngộ nhận sự im lặng đó là đồng ý, nên đã sản xuất bộ phim khi chưa có được sự chấp thuận bằng văn bản của giáo sư Michiko Yoshii. Dù không cố ý, chúng tôi cũng đã gây ra những tổn thương nhất định với giáo sư Yoshii Michiko và gia đình. Chúng tôi thành thật xin lỗi và mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và rộng lượng của giáo sư", phía đơn vị này cho hay.

Galaxy Play cho biết, đơn vị đã ngộ nhận sự im lặng của giáo sư Michiko là thái độ đồng ý với việc mang hình ảnh của bà lên phim. ảnh 2

Galaxy Play cho biết, đơn vị đã ngộ nhận sự im lặng của giáo sư Michiko là thái độ đồng ý với việc mang hình ảnh của bà lên phim.

Cũng trong văn bản này, phía nhà sản xuất phim cho biết, tư liệu để xây dựng kịch bản và tổ chức sản xuất của Em và Trịnh được các nhà biên kịch, đạo diễn và đoàn làm phim lấy trực tiếp từ gia đình của cố nhạc sĩ và một số thông tin đã công khai trên các phương tiện truyền thông, báo chí. Trong đó có các thông tin về giáo sư Michiko Yoshii, người có những công trình nghiên cứu về âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và là người có vị trí đặc biệt khi nhắc đến cuộc đời của nhạc sĩ. Galaxy Play khẳng định đã rút được những kinh nghiệm sâu sắc và chắc chắn sẽ không để xảy ra những tình huống đáng tiếc tương tự.

Akari Nakatani - diễn viên thủ vai Michiko trong "Em và Trịnh" và bà Michiko Yoshii ngoài đời. ảnh 3

Akari Nakatani - diễn viên thủ vai Michiko trong "Em và Trịnh" và bà Michiko Yoshii ngoài đời.

tin mới