Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ nhận được thư của lãnh đạo Triều Tiên

Theo Phương Anh (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Một bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy quan chức Triều Tiên trao thư cho Tổng thống Trump khi đó đang mỉm cười.

Theo kênh truyền hình NHK của Nhật Bản, một quan chức Nhà Trắng vừa xác nhận, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông qua ông Kim Yong-chol, một trong những phụ tá thân cận của nhà lãnh đạo này.

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ nhận được thư của lãnh đạo Triều Tiên ảnh 1
Ông Kim Yong-chol (trái) trong một lần gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có buổi tiếp Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại Nhà Trắng hôm 18/1 vừa qua. Một bức ảnh được đăng trên mạng xã hội Twitter cho thấy quan chức của Triều Tiên đang trao một phong bì lớn màu trắng cho Tổng thống Trump khi đó đang mỉm cười.

Một bức ảnh khác ghi lại cảnh ông Kim Yong-chol cùng các đại biểu khác của Triều Tiên cũng như Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đang ngồi trước Tổng thống Trump tại Phòng Bầu dục.

Nhà Trắng không tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về nội dung bức thư. Tuy nhiên, bức thư được cho là đề cập lịch trình của hội nghị Thượng đỉnh đã được lên kế hoạch giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Nhà Trắng trước đó cũng xác nhận, 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều sẽ có cuộc gặp lần thứ hai vào cuối tháng 2 tới.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.