Nhà trường cho học sinh làm bài tập viết thư tuyệt mệnh

Một trường học ở Anh phải nhận chỉ trích dữ dội sau khi bị phát hiện ép học sinh viết thư tuyệt mệnh như một phần của bài tập về nhà môn Văn.

Vụ việc xảy ra ở tại trường Thomas Tallis, quận Kidbrooke, London, Anh. Theo Independent, hơn 60 học sinh được giáo viên yêu cầu lấy cảm hứng từ đoạn tự sát trong vở kịch Macbeth của William Shakespeare để viết thư tuyệt mệnh gửi người thân. 

Các học sinh được yêu cầu lấy đoạn tự sát trong một vở kịch làm chất liệu viết thư tuyệt mệnh.

Nhiều phụ huynh học sinh sau khi phát hiện điều này đã tỏ ra phẫn nộ và yêu cầu nhà trường dừng ngay hình thức giao bài tập lạ lùng này.

Một phụ huynh của học sinh có 3 bạn từng tự tử nói con gái bà đã rất buồn khi bị yêu cầu làm bài tập này.

"May mắn con gái tôi là đứa trẻ mạnh mẽ. Nhưng còn những đứa trẻ nhạy cảm khác, chúng hoàn toàn có thể bị trầm cảm vì chuyện này", phụ huynh này nhận định. 

Trong khi đó, một người khác cho rằng: "Việc cho lũ trẻ học về các vở kịch của Shakespear là điều đúng đắn. Nhưng bắt chúng viết thư tuyệt mệnh thì chẳng có gì tốt đẹp cả. Ai đưa ra yêu cầu này tốt nhất nên quay lại ngôi trường họ được đào tạo".

Trước phản ứng dữ dội của phụ huynh và làn sóng chỉ trích từ dư luận, hiệu trưởng Caroyln Roberts đã công khai xin lỗi và đảm bảo sẽ không để vụ việc tương tự xảy ra./.

Theo VOV