Nhà Vô địch Olympia Trần Thế Trung về báo công và lễ tạ tổ tiên

(Baonghean.vn) - Để tỏ lòng hiếu kính và báo đáp công ơn của tổ tiên, sau khi giành giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2019, em Trần Thế Trung đã về báo công và lễ tạ tổ tiên tại quê hương.
Nhà Vô địch Olympia Trần Thế Trung về báo công tạ lễ tổ tiên tại quê hương.

Ngày 19/9, em Trần Thế Trung - nhà Vô địch Olympia 2019 đã cùng ông bà nội, bố mẹ về báo công và lễ tạ tổ tiên tại quê hương xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương.

Gia tộc họ Trần ở xóm 3, xã Thanh Hà cũng chuẩn bị khá chu đáo để đón người con xuất sắc của dòng họ về quê “vinh quy bái tổ”. Được biết, Trung là hậu duệ đời thứ 7 của họ Trần chi trung tôn.

Rất đông anh em bà con làng xóm đến chia sẻ chúc mừng Trung và gia đình.

Lễ đón và báo công của Trung  tại nhà thờ họ Trần trung tôn diễn ra trong không khí ấm cúng. Tại buổi lễ, sau khi Trung dâng hương báo công lễ tạ tổ tiên, gia tộc họ Trần và đại diện chính quyền địa phương đã tặng hoa, chúc mừng Trung, chúc mừng dòng họ và quê hương có được một học sinh xuất sắc, đồng thời trao quà khuyến học của họ tộc, của Hội Khuyến học xã cho nhà Vô địch Olympia 2019.

Niềm vui của anh em gia tộc họ Trần trong ngày đón em Trần Thế Trung về báo công, lễ tạ tổ tiên tại quê hương.

“Em Trần Thế Trung cùng với người thân trong gia đình từ thành phố Vinh đã về báo công và tạ lễ tổ tiên tại nhà thờ gia tộc họ Trần ở xóm 3. Đại diện UBND xã cũng đã đến chúc mừng, chia sẻ niềm vui với em, gia đình và họ tộc. Thành tích của em là niềm tự hào rất lớn của quê hương ” - đại diện xã Thanh Hà chia sẻ tại buổi lễ.

Ngay trong ngày 19/9, Trung còn về nhà thờ họ Trần chi tiểu tôn ở xóm 4, xã Thanh Hà để dâng hương lễ tạ với tổ tiên. Anh em họ Trần cũng như người dân xã Thanh Hà bày tỏ niềm vui mừng và tự hào khi Trung trở thành nhà Vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.