Nhà vô địch Paralympic Việt Nam được bay miễn phí cả đời

Hãng hàng không giá rẻ của Malaysia tiếp tục cho biết sẽ tặng suất bay miễn phí cho tất cả vận động viên châu Á giành huy chương Paralympic năm nay, trong đó 4 thành viên đoàn Việt Nam.

CEO Air Asia - Tony Fernandes đã thông báo tin này trên Instagram và Facebook cá nhân hôm qua. Trong khi các vận động viên giành huy chương vàng được bay trọn đời thì những người giành huy chương bạc và đồng cũng sẽ nhận được ưu đãi này trong 5 năm và 3 năm.

"Dù Olympic trước đó đã rất tuyệt vời rồi, Paralympic vẫn cho tôi thấy thế nào mới là sự quyết tâm. Cảm ơn tất cả vận động viên vì đã thể hiện tinh thần không bao giờ bỏ cuộc, dù trước mặt chúng ta là bao nhiêu khó khăn đi nữa", ông viết.

Đô cử Lê Văn Công lần đầu tiên đoạt huy chương vàng Paralympic. Ảnh: Reuters

Đến nay, Đông Nam Á đã có 8 vận động viên giành huy chương vàng, đến từ Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Đại diện của Việt Nam là vận động viên cử tạ Lê Văn Công. Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn có thêm 1 huy chương bạc của Võ Thanh Tùng (bơi), cùng 2 huy chương đồng của Cao Ngọc Hùng (ném lao) và Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ).

Hồi tháng 8, hãng bay Malaysia này cũng công bố chính sách tương tự với các vận động viên giành huy chương tại Olympic. Các đoàn thể thao Đông Nam Á được tổng cộng 5 huy chương vàng, trong đó có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam.

Theo vnexpress