Nhạc sĩ Ngọc Đại bị phạt 30 triệu đồng vì CD dung tục

Ngày 3-6, lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với nhạc sĩ Ngọc Đại về việc tự thu âm, phổ biến CD “Thằng Mõ 1 – Cái nường 8X” chứa ngôn từ dung tục. Theo đó, nhạc sĩ Ngọc Đại bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng.

  • Nhạc sĩ Ngọc Đại bị xử phạt 30 triệu đồng vì tự ý phát hành CD “Thằng Mõ 1 – Cái nường 8X”.

    Ông Nguyễn Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội cho biết, sau khi Thanh tra Sở làm việc với nhạc sĩ Ngọc Đại vào ngày 25-5 về CD “Thằng Mõ 1” có nhiều ngôn từ dung tục và bị dư luận phản ứng, nhạc sĩ Ngọc Đại cũng đã có sự hợp tác với cơ quan quản lý văn hoá và thừa nhận sai phạm của mình khi tự ý sản xuất và lưu hành không phép sản phẩm này. Theo quy định tại khoản 4 Điều 13 của Nghị định 75, nhạc sĩ Ngọc Đại sẽ phải chịu mức xử phạt hành chính từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

    Sở VHTT&DL Hà Nội cũng đã gửi văn bản báo cáo kết quả làm việc với nhạc sĩ Ngọc Đại cũng như quyết định xử phạt đối với nhạc sĩ Ngọc Đại tới Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD). Xác nhận thông tin nói trên, đại diện lãnh đạo Cục NTBD cho biết đã nhận được văn bản báo cáo của Sở VHTT&DL.

    Với quyết định xử phạt này, Sở VHTT&DL yêu cầu nhạc sĩ Ngọc Đại chấm dứt việc tự ý phát hành sản phẩm âm nhạc chưa qua kiểm định nội dung và chưa được cấp phép. Trước đó, nhạc sĩ Ngọc Đại vẫn tỏ ra khá “bướng bỉnh” khi phớt lờ sự phản ứng của dư luận cũng như ý kiến của Sở VHTT&DL, tự ý phát hành 1000 CD “Thằng Mõ 1- Cái nường 8X”. Cục NTBD đã phải có văn bản yêu cầu các Sở VHTT&DL thu hồi sản phẩm này vì có nội dung đi ngược lại với chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nói xấu chế độ. Ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc...

  • Theo Hà Nội mới- TH