Nhạc sĩ Quốc Trung lên tiếng việc bán biệt thự làm 'Lễ hội Gió Mùa'

Theo Tình Lê (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Nhạc sĩ Quốc Trung thú nhận không giàu có, bố mẹ cũng không để lại tài sản gì nên không đại gia tới mức năm nào cũng bán biệt thự để làm ''Monsoon Music Festival".

Ê-kíp Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa - Monsoon Music Festival 2023 vừa tổ chức họp báo. Theo đó, nhiều điểm mới của chương trình được hé lộ.

"Với sứ mệnh là nguồn cảm hứng mới trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa sáng tạo, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa chính thức trở thành sự kiện văn hóa của TP. Hà Nội. Qua đó, trình phát triển mô hình lễ hội thành phố lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam", nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Monsoon Music Festival 2023 sẽ là không gian để các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tạo nên không khí lễ hội cho cộng đồng, một thương hiệu văn hóa cho Hà Nội “Thành phố Sáng tạo” nằm trong mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO.

Tại cuộc họp, báo chí đặt câu hỏi: Vợ nhạc sĩ Quốc Trung vẫn than phiền, mỗi năm tổ chức Monsoon Music Festival phải bán một biệt thự, năm nay anh đã bán cái nào chưa?

"Chắc đây là câu chuyện vui phụ nữ nói với nhau. Nói thế này tưởng tôi giàu quá, suốt ngày có biệt thự để bán. Tôi chỉ có cái nhà duy nhất đang ở, bố mẹ chẳng có gì để lại. Tôi có chút tích luỹ từ công ty, nhưng mấy năm dịch cũng rất khó khăn. Tuy nhiên chương trình này phi lợi nhuận, vì mục đích cộng đồng là chính nên chúng tôi vẫn cố làm, hy vọng không phải bán nhà (cười) để lỗ", nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Nhạc sĩ Quốc Trung lên tiếng việc bán biệt thự làm 'Lễ hội Gió Mùa' ảnh 1

Nhạc sĩ Quốc Trung.

Kể từ năm 2023, Monsoon Music Festival đem tới hình thức tổ chức mới - mô hình lễ hội thành phố 10 ngày âm nhạc (từ ngày 14-22/10/2023); hơn 40 nghệ sĩ/ ban nhạc trong nước và quốc tế tham dự; hơn 70 buổi biểu diễn và gần 4000 phút đắm chìm trong âm nhạc, lan tỏa một không khí lễ hội khắp TP.Hà Nội.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, năm nay, Monsoon lấy chủ đề Phố Hàng Nhạc - dựa trên nguồn cảm hứng từ tên gọi của 36 phố phường Hà Nội.

"Chúng tôi đem âm nhạc tới mọi góc phố Hà Nội với nhiều không gian khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của cộng đồng. Thông qua mô hình lễ hội thành phố, Monsoon Music Festival giới thiệu tới khán giả đa dạng loại hình sân khấu biểu diễn.

Nhạc sĩ Quốc Trung lên tiếng việc bán biệt thự làm 'Lễ hội Gió Mùa' ảnh 2

Monsoon năm nay lấy chủ đề Phố Hàng Nhạc.

Khán giả có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm để cảm nhận, thưởng thức âm nhạc ngay giữa trung tâm Thủ đô; dễ dàng trải nghiệm thể loại nhạc, nghệ sĩ/ban nhạc mình yêu thích mà không sợ bỏ lỡ hay giới hạn. Monsoon Music Festival 2023 sẽ lan tỏa bầu không khí lễ hội bao trùm toàn thành phố để công chúng và khách du lịch cảm nhận hơi thở sống động của Hà Nội với nét đẹp của 36 phố phường", nhạc sĩ Quốc Trung tiết lộ.

"Việc tổ chức Monsoon Music Festival tại Hoàng Thành Thăng Long trong suốt 5 mùa khẳng định những tác động tích cực trong việc quảng bá thương hiệu và truyền tải văn hóa Hà Nội tới công chúng, báo giới trong và ngoài nước, nghệ sĩ, các tổ chức/ quỹ văn hóa cũng như du khách nước ngoài. Vì vậy, từ năm 2023, TP Hà Nội quyết định để Hoàng Thành Thăng Long là địa điểm gắn liền với Monsoon Music Festival trong chiến lược phát triển 5 năm tiếp theo (từ năm 2023-2027)", ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chia sẻ.

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.