#nhạc sỹ

26 kết quả

Phan Mạnh Quỳnh và hành trang ăm ắp tình quê

Phan Mạnh Quỳnh và hành trang ăm ắp tình quê

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An, Phan Mạnh Quỳnh là ca sĩ, nhạc sĩ trẻ được xem là “hiện tượng” trong những năm gần đây. Anh là ngôi sao nhạc phim, là người viết nhạc cho các dự án âm nhạc lớn của các ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn... Anh cũng là chủ nhân của nhiều ca khúc hit bước ra từ các phim trường như “Qua mùa giông bão” trong phim “Người Bất tử”; “Có chàng trai viết lên cây” (phim Mắt biếc); “Huyền thoại” trong bộ phim cùng tên. Hãy cùng Báo Nghệ An trò chuyện với người nghệ sĩ đa tài này.
NSND Hoàng Thành

'Hạnh phúc được là nghệ sỹ áo lính'

(Baonghean.vn) - Đại tá, NSND Hoàng Thành được biết đến là người chỉ huy dàn nhạc và chỉ đạo nghệ thuật tài năng có sức ảnh hưởng rất lớn trong môi trường nghệ thuật quân đội. Nhắc đến ông, người ta nhớ đến người nhạc sỹ sáng tác khí nhạc tài năng, nhớ tới những ca khúc vang bóng đậm chất xứ Nghệ.
Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo kể chuyện trở về từ cõi chết khi tai biến

Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo qua đời

(Baonghean.vn) - Vào lúc 19h50, ngày 7/1, nhạc sỹ - nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo - người con tài hoa của xứ Nghệ đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian chiến đấu cùng bạo bệnh để lại bao nhiêu tiếc thương cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến “Khúc hát sông quê”, “Làng quan họ quê tôi”, “Khúc đồng dao cho người lớn”…
Army band: Nét riêng trong đời sống âm nhạc thành Vinh

Army band: Nét riêng trong đời sống âm nhạc thành Vinh

(Baonghean) - Hẳn nhiều người thường lê la cà phê chỉ với mong muốn được thưởng thức “nhạc sống” không thể không ấn tượng với ban nhạc trẻ Army band. Ở họ có những nét riêng khó trộn lẫn bởi khi lên sân khấu mỗi thành viên đều có cơ hội được tỏa sáng bằng cá tính riêng của chính ban nhạc.
Năm 2016 - năm 'ra đi' của nhiều nghệ sỹ Việt

Năm 2016 - năm 'ra đi' của nhiều nghệ sỹ Việt

(Baonghean.vn) - Năm 2016, một năm người hâm mộ Việt Nam đã phải nghẹn ngào vì sự ra đi mãi mãi của rất nhiều nghệ sỹ, ca sỹ. Những tên tuổi như Thanh Tòng, Hán Văn Tình, Phạm Bằng, Trần Lập, Thanh Tùng, Minh Thuận... vẫn luôn mãi trường tồn với thời gian.
Con Cuônc

'Tiếng lòng' xứ núi Con Cuông

(Baonghean.vn)- Người Con Cuông đều luôn tự hào vì quê hương có bề dày truyền thống văn hóa và được thiên nhiên ban tặng nhiều phong cảnh đẹp, là nơi khởi nguồn của những bài ca, câu hát mê đắm lòng người.
Nhạc sỹ An Thuyên sẽ 'Neo đậu bến quê' tại Vinh vào đêm 25/6

Nhạc sỹ An Thuyên sẽ 'Neo đậu bến quê' tại Vinh vào đêm 25/6

(Baonghean.vn) - Để tưởng nhớ tới người nhạc sỹ tài năng và hào hoa của nền âm nhạc Việt, gia đình cùng người thân của cố nhạc sỹ An Thuyên sẽ tổ chức hai đêm nhạc nhân một năm ngày ông ra đi về cõi vĩnh hằng, và cũng như một sự tri ân của họ đối với tình cảm yêu quý và mến mộ của đông đảo khán giả vẫn luôn dành cho ông.
Nguyễn Ánh 9 ở Nghệ An

Nguyễn Ánh 9 ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Vào tháng 9 năm 2015, lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đặt chân đến Nghệ An. Lần đầu tiên ông đứng trước khán giả xứ Nghệ và cùng với nhóm các ca sỹ cống hiến cho khán giả Nghệ An những tình khúc tuyệt vời của mình. Cùng nhìn lại những hình ảnh của nhạc sỹ tài hoa trong lần gặp gỡ duy nhất với khán giả thành Vinh.
Nhạc sỹ Vũ Quốc Nam: Những nốt nhạc dâng trào từ trái tim

Nhạc sỹ Vũ Quốc Nam: Những nốt nhạc dâng trào từ trái tim

(Baonghean) - Tôi gặp nhạc sỹ Quốc Nam lần đầu cách đây vài năm, trong đêm nhạc ủng hộ cho đồng bào miền Trung vừa trải qua cơn lũ lịch sử diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh và được biết anh là tác giả của bài hát rất xúc động được cất lên trong đêm ấy. Ám ảnh và day dứt trong lòng người, ca từ của “Miền Trung quê lũ” khiến cho nhiều người trong hội trường hôm ấy rơi nước mắt. Và tôi đã ngạc nhiên khi nhạc sỹ Quốc Nam, còn rất trẻ, đứng trước mặt tôi…