Nhận biết dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tụy

Ung thư tụy bắt đầu ở các mô của tuyến tụy nằm ở phần dưới của dạ dày. Các tế bào ung thư bắt đầu vượt ra khỏi tầm kiểm soát và tạo ra các vấn đề.

Đau lưng và đau bụng: Đây được biết là một số triệu chứng ban đầu của ung thư tuyến tụy. Nhìn chung, bạn sẽ cảm thấy đau nhói ở vùng bụng trên và dần dần sẽ lan ra phía sau lưng.
Vàng da: Thông thường người bị ung thư tuyến tụy thường bị vàng da. Vàng da có thể gây ngứa trên bàn chân và bàn tay, chủ yếu là lòng bàn chân và lòng bàn tay.
Giảm cân đột ngột: Đây là một trong những triệu chứng đáng chú ý của ung thư tuyến tụy. Giảm cân xảy ra khi khối u lan rộng đến các cơ quan khác và làm suy yếu chức năng của họ. Điều này dẫn đến tiêu hóa chất dinh dưỡng không đúng cách và ăn không ngon. Giảm cân đột ngột là một trong những triệu chứng hàng đầu của ung thư tuyến tụy.
Buồn nôn và nôn: Buồn nôn và nôn mửa là một trong những triệu chứng của ung thư tuyến tụy. Khi khối u phát triển, nó có thể làm tắc nghẽn một số bộ phận của đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến buồn nôn và nôn mửa.
Thay đổi màu nước tiểu: Đối với những người bị ung thư tuyến tụy, màu nước tiểu có thể biến màu da cam, nâu... Một khối u đang phát triển làm cho mật sẽ bị chặn và không thoát ra khỏi cơ thể. Sự dư thừa bilirubin trong cơ thể có thể xâm nhập vào nước tiểu và làm cho nó trở nên tối màu hơn.
Phân đổi màu: Phân của người bệnh sẽ trở nên lớn, nhợt nhạt và có mùi khó chịu. Điều này là do khối u đang phát triển sẽ ngăn không cho tuyến tụy sản sinh ra các enzyme tiêu hóa.
Đầy hơi: Sự xuất hiện của khối u có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa như đầy hơi, nóng và viêm ở bụng. Những triệu chứng này có thể xảy ra khi tuyến tụy bắt đầu gây áp lực lên bụng và dạ dày. Đầy hơi là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tụy.
Ăn không ngon miệng: Những người bị ung thư tuyến tụy có xu hướng giảm cảm giác thèm ăn và họ cảm thấy nhanh no kể cả khi ăn rất ít. Khi khối u phát triển, nó có thể gây áp lực lên ruột non, do đó ngăn chặn đường tiêu hoá nên ngăn chặn sự thèm ăn.

 Theo VOV