Nhân chứng thuật lại khoảnh khắc hãi hùng vụ 'xe điên' ở Thụy Điển

Chiếc xe tải đánh võng, cố đâm trúng đám đông ở thủ đô Thụy Điển. Nhân chứng kể lại những khoảng khắc hãi hùng đối với họ. Lốp xe dính đầy máu.

Cảnh sát Thụy Điển vừa cho biết an ninh đã được thắt chặt tại biên giới nước này. Họ không loại trừ khả năng còn có nhiều kẻ tấn công khác dính líu vào vụ lao xe tải vào đám đông ở trung tâm Stockholm, thủ đô nước này vào ngày 7/4.

Các nhân chứng kể lại những gì hãi hùng đã xảy đến với họ ở Stockholm. Ảnh: AFP

Glen Foran, một du khách Australia tầm trên 40 tuổi, nói với Reuters: “Tôi xoay người và thấy một chiếc xe tải lớn lao về phía mình. Chiếc xe lúc đảo sang trái lúc đảo sang phải. Nhưng không có vẻ gì là xe mất lái, nó đang cố đâm trúng mọi người ở đây”.

Ông này kể tiếp: “Xe tải lao vào một chiếc xe nôi có một đứa bé bên trong. Chiếc xe nôi tan tành. Thật kinh khủng”.

Một nhân chứng giấu tên khác của Reuters đã chứng kiến sự kiện khi ngồi trong xe hơi. “Chúng tôi đang dừng ở chỗ đèn giao thông tại phố Drottninggatan thì nghe thấy tiếng kêu gào và rồi một chiếc xe tải lao tới. Sau đó xe lao vào một cái cột tại cửa hàng bách hóa. Khi xe dừng lại, chúng tôi thấy một người đàn ông nằm dưới lốp xe. Khiếp quá”.

Một nhân chứng khác cũng của Reuters kể lại rằng mình đã thấy cảnh sát đưa hai thi thể vào túi xác.

Hiện trường chiếc xe tải lao vào cửa hàng bách hóa ở thủ đô Thụy Điển. Ảnh: AFP

Dấu vết lốp xe dính máu cho thấy đường đi của chiếc xe tải hung thần, bị một gã bịt mặt lấy cắp khi chiếc xe này chở bia tới một quán bar ở khu vực Drottninggatan.

Annevi Petersson, một nhân chứng của BBC, kể lại rằng khi xảy ra vụ tấn công, chị đang ở bên trong một cửa hàng. “Tôi nghe thấy tiếng ồn ào. Khi ra ngoài, tôi thấy một con chó đã chết và người chủ kêu gào. Và tôi thấy một phụ nữ bị đứt lìa bàn chân”.

Nhân chứng này kể tiếp: “Máu me khắp mọi nơi, các thi thể nằm trên mặt đất. Tôi thấy người dân đứng bên người thân yêu gặp nạn của họ, và cũng thấy nhiều người bỏ chạy vào các con phố nhỏ xung quanh. Không khí hoảng loạn bao trùm”.

Theo thông tin mới nhất, vụ tấn công bằng xe tải ở Stockholm, Thụy Điển đã làm 4 người thiệt mạng, 15 người bị thương. Thủ tướng Thụy Điển cho rằng đây có thể là một vụ khủng bố. Cảnh sát đã bắt giữ một người liên quan đến vụ việc này.

Theo VOV