Nhận lại ví tiền và giấy tờ bị rơi nhờ facebook

(Baonghean.vn) - Anh Phan Văn Nam, cán bộ của Liên đoàn địa chất Bắc Trung Bộ (đóng tại thành phố Vinh) không giấu được niềm vui khi nhận lại được ví tiền, giấy tờ quan trọng từ chủ một nhà xe tại Quế Phong sau khi xem được thông tin người nhặt được đăng tải trên faceboock.

Theo chia sẻ của anh Phan Văn Nam, ngày 13/9 trên đường đi công tác, anh di chuyển từ xã Châu Phong của huyện Quỳ Châu sang xã Châu Thôn huyện Quế Phong. Trong khi đi đường, do đường xóc, anh bất cẩn làm rơi chiếc ví để trong túi áo, trong ví có CMND, giấy phép lái xe ô tô, giấy phép lái xe máy, 2 đăng kí xe máy, 2 thẻ ATM, tiền mặt có 1 triệu 170 ngàn đồng.

Anh Dũng - người nhặt được ví tiền và giấy tờ của anh Nam. Ảnh: Hùng Cường
“Tôi đi làm xa, giấy tờ rất quan trọng, tôi không nghĩ mình sẽ nhận lại được cái ví với tài sản giấy tờ còn nguyên vẹn. Nhưng thật bất ngờ, khi vào facebook, trang mạng của nhóm Người Quế Phong, tôi thấy có thông tin của anh Dũng (người khối 2, thị trấn Kim Sơn) đăng tin tìm người đánh rơi. Tôi thực sự rất vui mừng, xúc động. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến anh ấy cũng như trang facebbook này. Họ cho tôi nuôi dưỡng niềm tin vào những điều tốt đẹp” .
Số tiền cùng toàn bộ giấy tờ quan trọng của anh Phan Văn Nam khi bị mất và đã được nhận lại. Ảnh: Hùng Cường
Chia sẻ với chúng tôi, người nhặt được của rơi, cũng đồng thời là chủ một nhà xe chạy tuyến Quang Phong - Kim Sơn (Quế Phong) cho biết: “Chiều tối ngày 13/9 khi chở khách về ngang qua đoạn bản Cào, xã Quang Phong, tôi thấy 1 chiếc ví nằm giữa đường nên dừng xe nhặt. Kiểm tra ví thấy có tiền mặt là 1 triệu 170 ngàn đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Tôi nghĩ khi họ bị mất cũng như mình bị mất, hẳn họ đang rất lo lắng, nên tôi bảo vợ mình đăng lên nhóm facebook Người Quế Phong để mong tìm được người đánh rơi và trả lại”.