#nhân lực

29 kết quả

Giải bài toán nhân lực y tế rời “công” sang “tư” - Bài 1 - Làn sóng xin nghỉ việc

Giải bài toán nhân lực y tế rời 'công' sang 'tư'

(Baonghean.vn) - Trong và sau dịch COVID-19 (từ tháng 01/2021 đến tháng 06/2022), đã có 119 cán bộ y tế thuộc các cơ sở công lập ở Nghệ An xin chuyển ra ngoài công lập, chuyển nghề và cũng có một số bỏ việc, trong đó có 53 bác sĩ. Đáng nói, những người này đều có trình độ chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm trong nghề.
cc

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn mới

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11/2021. Nhân dịp này hai nhà lãnh đạo đã thông qua Tuyên bố chung. Sau đây là toàn văn Tuyên bố chung.
Đội ngũ nhân lực đông đảo và chất lượng của Cung ứng nhân lực Tâm Quê. Ảnh:PV

Tâm Quê Group ra mắt công ty cung ứng nguồn nhân lực

(Baonghean.vn) - Nhằm mở rộng lĩnh vực hoạt động, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn, Tâm Quê Group chính thức ra mắt Công ty Tư vấn và Cung ứng nguồn nhân lực. Được đầu tư bài bản, hướng đến dịch vụ chuyên nghiệp, Tâm Quê cam kết đây sẽ là “chiếc cầu nối” vững chắc giữa người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An.
nhân lực

Kỳ vọng gửi tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX: Phát huy nguồn nhân lực

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh gắn kết giữa đào tạo và sử dụng lao động; mong Nghệ An có thêm nhiều nhà máy, xí nghiệp; phát huy nguồn nhân lực chất lượng cao... là những kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân gửi tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Nhân lực.

60% sinh viên chọn sai ngành học

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, cho biết qua khảo sát sinh viên với nghề nghiệp cho thấy tỉ lệ sinh viên chọn sai ngành học chiếm khoảng 60%, chỉ 5% học sinh có hiểu biết về ngành mình học.
Nghệ An 'khát' lao động lành nghề

Nghệ An 'khát' lao động lành nghề

(Baonghean) - Trong khi nhiều doanh nghiệp đang “khát” lao động, thì vẫn còn rất đông lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Đây cũng là một nghịch lý của thị trường việc làm ở tỉnh ta thời gian qua.
Giải pháp phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ

Giải pháp phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 15 - 17/6, tại TP.Vinh, Trung tâm nghiên cứu & phát triển hội nhập KH &CN quốc tế - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo “Các rào cản trong quá trình hội nhập quốc tế về KH & CN và đề xuất các giải pháp: Rào cản về nguồn nhân lực KH&CN.”
Công thương Nghệ An 65 năm xây dựng và phát triển

Công thương Nghệ An 65 năm xây dựng và phát triển

(Baonghean)- Ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra tuyên cáo về Nội các thống nhất quốc gia, trong đó có Bộ Kinh tế. Ngày 14/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 21/ SL đổi tên Bộ Kinh tế thành Bộ Công Thương. Ngày 2/10/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1418/QĐ.TTg lấy ngày 14/5 hàng năm là “Ngày truyền thống của ngành Công Thương Việt Nam”. 
Gỡ "nút thắt" trong đào tạo nhân lực du lịch

Gỡ "nút thắt" trong đào tạo nhân lực du lịch

(Baonghean)- Lâu nay, sinh viên tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng ngành du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn bị đánh giá là nặng về lý thuyết, chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Điều này đặt ra sự cấp thiết phải nâng cao quy chuẩn đào tạo, đẩy mạnh liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp theo hướng đào tạo có địa chỉ…
"Khó" nguồn nhân lực ngành y tế

"Khó" nguồn nhân lực ngành y tế

(Baonghean) - Thời gian qua, tỉnh đã có nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút, đào tạo đội ngũ bác sỹ, dược sỹ đại học cho các cơ sở y tế công lập. Tuy nhiên trong thực tế, có rất nhiều cơ sở rất khó thu hút cán bộ về làm việc nhất là các cơ sở y tế đặc thù hoặc tuyến huyện
Đẩy mạnh thu hút nhân lực chất lượng cao

Đẩy mạnh thu hút nhân lực chất lượng cao

(Baonghean) - Thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những giải pháp quan trọng để kiện toàn đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức trong khối hành chính nhà nước, sự nghiệp công lập. Ở Nghệ An, những chính sách hỗ trợ, ưu tiên cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành đã và đang ngày càng tạo được sự tin tưởng của con em tỉnh nhà trở về quê hương làm việc.