Nhân rộng các mô hình câu lạc bộ thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 24/12, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thanh niên năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Toàn cảnh lễ tổng kết.

Năm 2015, công tác hội và phong trào thanh niên tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả tích cực. Toàn tỉnh đã thành lập 20 đội chuyên sâu tình nguyện hè với sự tham gia của hơn 500 sinh viên tình nguyện; Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2014 và Xuân tình nguyện năm 2015” đã được các cấp bộ Hội tích cực triển khai với các hoạt động với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Đông Hiếu - Bí thư đoàn trường Đại học Y khoa Vinh tham luận về các tiêu chí CLB đội nhóm.

Các cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; Chương trình “Bát cháo tình thương”, “Nồi cháo nhân ái” được hội liên hiệp thanh niên nhân rộng ở nhiều đơn vị như: Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Thanh Chương... Hoạt động của các tổ chức Hội thành viên như: hội sinh viên tỉnh, hội doanh nhân trẻ, câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ… tiếp tục có những bước phát triển cả về số lượng hội viên cũng như chất lượng.

Đồng chí Phan Văn Hiển - Bí thư huyện đoàn Nghĩa Đàn tham luận về gây dựng những mô hình thanh niên phù hợp với địa bàn.

Năm 2016, phong trào thanh niên tập trung vào các nội dung: Tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; Phát huy vai trò của tổ chức hội liên hiệp thanh niên trong công tác giúp đỡ thanh niên hoàn lương, thanh niên yếu thế; Tuyên dương các điển hình thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo tiêu biểu…

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Chủ tịch Hội LHTN - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều tham luận về công tác hội cách thu hút hội viên vào tổ chức Hội LHTN, cách thu hút nguồn lực để tổ chức các hoạt động nhằm gây dựng phong trào hội có tính đặc trưng và ngày càng đi vào chiều sâu.

Trao cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc tiêu biểu trong năm 2015.
Trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch CLB Thầy thuốc trẻ huyện Hưng Nguyên.

Dịp này, 19 tập thể và 13 cá nhân được Trung ương hội tặng Bằng khen; 35 tập thể và 23 cá nhân được Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên năm 2015./.

Thanh Nga